Người Công giáo Hàn Quốc đấu tranh chống hợp pháp phá thai

Giáo hội Hàn Quốc thu thập một triệu chữ ký ủng hộ duy trì luật chống phá thai giữa lúc ‘văn hóa chết chóc’ dâng cao

Đức hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul nhận thư ủng hộ duy trì luật chống phá thai với hơn một triệu chữ ký tại Thánh lễ cầu nguyện cho Gia đình và Đời sống ở nhà thờ Chính tòa Myeongdong, Seoul hôm 12-02. Ảnh: Catholic Times of Korea

Hơn một triệu người Công giáo Hàn Quốc đã cùng nhau ký tên vào thư đồng tình duy trì luật chống phá thai của nước này.

Hàn Quốc ngày càng hiện đại và số bà mẹ đơn thân cũng tăng cao tương ứng, kêu gọi hợp pháp hóa vấn đề phá thai gia tăng từ nhiều thành phần trong xã hội.

“Chiến dịch thu thập chữ ký được tiến hành cũng là cơ hội phổ biến giáo huấn của giáo hội”, cha Remigius Lee Dong-ik, thư ký ủy ban Đạo đức Sinh học của hội đồng giám mục Hàn Quốc (CBCK) cho biết.

CBCK tổ chức Thánh lễ đặc biệt tại nhà thờ Chính tòa Myeongdong ở Seoul hôm 12-02 thông báo kết quả thu thập được1.005.000 chữ ký ủng hộ. Chiến dịch tiến hành từ 3-12.

“Giáo hội tổ chức chiến dịch nhằm đáp ứng sứ mệnh bảo vệ tất cả sự sống”, Đức hồng y Andrew Yeom Soo-jung, chủ tế thánh lễ chia sẻ.

Trong thời gian ngắn hàng triệu chữ ký được thu thập theo ngài nói đó là “thỉnh cầu của xã hội” và ngài còn nói “ngay cả thai nhi cũng là hình ảnh của Thiên Chúa, thành viên của xã hội chúng ta, và là con người phải được tôn trọng”.

CBCK sẽ tiến hành giai đoạn hai của chiến dịch cho đến 18-03 để tiếp tục ý thức sự nguy hại của việc tán đồng “văn hóa chết chóc” trên toàn xã hội Hàn Quốc.

“Tôi hy vọng chiến dịch như là cách phổ biến quan điểm chúng ta phải tôn trọng sự sống”, Đức tổng giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju, đương kim chủ tịch CBCK nói.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.