Người Công giáo Nam Hàn đấu tranh để chống việc bỏ tội phá thai

Thái Hà (21.11.2017) – Các nhóm Công giáo ở Nam Hàn đang động viên mọi người hành động để giữ lại luật chống phá thai của nước này, trước làn sóng gia tăng các chiến dịch muốn hủy luật ấy.

Korea Times đưa tin, đã có hơn 230.000 người đã ký vào thỉnh nguyện thư trên trang mạng của tổng thống để kêu gọi việc bỏ luật hình sự về tội phá thai. Sau khi số người ký tên vượt trên 200.000 vào ngày 29/10, Chính phủ Nam Hàn theo luật phải đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Ủy ban Cam kết vì Sự sống của Tổng Giáo phận Seoul đã tổ chức các cuộc họp khẩn cấp vào ngày 7 và 13/11 để lên một kế hoạch hành động hiệu quả.

Sau cuộc họp, Ủy ban đã quyết định khởi động một thỉnh nguyện thư khác nhằm chống lại việc bỏ luật hình sự về tội phá thai, với mục tiêu thu thập các chữ ký ủng hộ của giáo dân. Đồng thời nâng cao nhận thức của các Kitô hữu về vấn đề phá thai.

Cũng trong chiến dịch giữ cho hành động phá thai là bất hợp pháp, giáo phận cũng xin sự trợ giúp từ các dòng tu và các tu hội.

Hội đồng Tông đồ các Giáo dân Công giáo Hàn Quốc đã gửi thư cho khoảng 80 nhà lập pháp Công giáo, nêu rõ giáo huấn của giáo hội về vấn đề phá thai. Họ cũng tuyên bố lập trường của mình trước thỉnh nguyện thư yêu cầu hủy bỏ tội phá thai (vốn được các nhóm nữ quyền và các tổ chức phi chính phủ ủng hộ).

Linh mục Simon Jee Young-hyun, Tổng thư ký của Ủy ban Cam kết vì Sự sống, nói, “Xã hội Hàn Quốc đang đối mặt với cơn khủng hoảng trong việc bảo vệ sự sống, hơn bao giờ hết. Cuộc tranh cãi về vấn đề phá thai, chính là cuộc tranh cãi về sự quý giá của sự sống. Nếu muốn bảo vệ hoàn toàn sự sống con người, thì phải bảo vệ ngay từ khi sự sống ấy được bắt đầu (trong lòng mẹ).”\

Đức Thiện (theo Ucanews)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.