Người dân Philippines cung nghênh Thánh tích Thánh Têrêsa

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu là mẫu gương có ảnh hưởng lớn đến nhiều người Công giáo Philippines

Thánh tích Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu được cung nghênh bằng cơn mưa hoa hồng khi đến nhà thờ giáo xứ San Fernando de Dilao ở Manila hôm 18-2. Ảnh: Roy Lagarde

Người dân Philippines cung nghênh thánh tích Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đến Manila hôm 18-2 bằng cơn mưa hoa hồng trắng và đỏ.

Những người sùng mộ vẫy cờ vàng khi hòm đựng thánh tích thánh nhân được rước vào nhà thờ giáo xứ San Fernando de Dilao ở Manila.

Linh mục chánh xứ Rolando dela Cruz nói người Công giáo trong giáo xứ lấy làm vinh dự được chọn làm nơi rước thánh tích.

“Đây là một ngày đặc biệt vì Chúa bày tỏ tình yêu của Ngài cho chúng ta”, vị linh mục nói trong bài giảng Thánh lễ cung nghênh thánh tích. “Ước gì việc viếng thăm của thánh nhân mang lại cho chúng ta sự hoán cải, sám hối và cuộc sống mới đích thực”, ngài nói thêm.

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu sinh ra tại Pháp năm 1873. Thánh nữ là mẫu gương có ảnh hưởng lớn đến nhiều người Công giáo Philippines vì sự giản dị.

Thánh Têrêsa trở thành nữ tu dòng kín Cát Minh Lisieux, Normandy, năm 1888, và qua đời vì bị bệnh lao ở tuổi 24.

Thánh Têrêsa nổi tiếng trên khắp thế giới, và Vương Cung Thánh Đường Lisieux là nơi hành hương lớn thứ hai tại Pháp, sau Lộ Đức.

Nhiều thông tin về Thánh Têrêsa được lấy từ bộ sưu tập các cuốn tự truyện của ngài được gọi là “Truyện một tâm hồn”.

Ngài được Đức Thánh cha Piô XI phong chân phước ngày 29-4-1923 và tôn phong thánh ngày 17-5-1925, 28 năm sau khi ngài qua đời.

Thánh tích Thánh Têrêsa sẽ lưu lại Philippines đến ngày 31-5 trong chuyến rước kiệu vòng quanh nhiều giáo phận.

Hòm đựng thánh tích Thánh Têrêsa được rước đi vòng quanh thế giới lúc đầu được gọi là “Hòm kỷ niệm 100 năm” vì được làm nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày giỗ của thánh nhân vào năm 1997.

Chiếc hòm được làm bằng gỗ hương cứng từ Nam Mỹ. Hộp đựng thánh tích chính bằng bạc mạ vàng.

Thánh tích là di vật các thánh nhân hay người thánh thiện để lại sau khi qua đời.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.