Người trẻ Philippines cam kết giữ đức tin ‘bền bỉ’

Khoảng 15.000 người trẻ Công giáo Philippines tham dự sự kiện hôm 1-7 nhằm lặp lại cam kết giữ vững đức tin. Ảnh: Maria Tan

Khoảng 15.000 người trẻ Công giáo Philippines cam kết giữ lấy đức tin “bền bỉ” tại sự kiện trong đó có ca, múa và cầu nguyện tại sân vận động ở Manila hôm 1-7.

Các tham dự viên hoan hô, vẫy que phát sáng và dậm chân khi Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila tham dự sự kiện giống như buổi nhạc rock.

Vị giám chức kêu gọi tham dự viên “chuyển tải đức tin” trong khi còn trẻ. “Hãy chuyển tải đức tin cho bạn bè, cho các bạn cùng lớp, cho các thế hệ sau”.

“Đừng chuyển tải những thói xấu. Đừng chuyển tải con tim chai đá, đừng chuyển tải sự kỳ thị, bất công, nỗi sợ hãi. Hãy lấy Chúa Giêsu mà chuyển tải”, ngài kêu gọi.

Sự kiện do cộng đoàn giáo dân Đoàn Chiên của Chúa tổ chức, kỷ niệm 6 năm thành lập với chủ đề “Bền bỉ” nhằm nhắc nhớ người trẻ về “tình yêu vô bờ bến của Chúa”.

“Quan trọng là chúng ta luôn ý thức và thật sự cảm nhận được tình yêu đó”, Erin Flores, một diễn giả trẻ phát biểu tại sự kiện.

Flores nói “khi nhìn thế giới hiện nay chúng ta thấy thiếu tình yêu”.

Sự kiện diễn ra trong một buổi thu hút người trẻ đến từ các giáo xứ, trường học và các nhóm trẻ, trong đó nổi bật là phần “bằng chứng đức tin” của người trẻ.

Buổi sinh hoạt lấy chủ đề “Bền bỉ: Người độc thân & Người trẻ Đức tin đang cháy bỏng 2017”, nhằm tìm hiểu quan điểm của người trẻ Philippines về tình yêu.

Tham dự viên chia sẻ với nhau suy nghĩ của họ về tình yêu, cam kết và đức tin.

“Thật hơi ngượng khi thổ lộ sự lo sợ thật sự của bạn về tình yêu nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận ra nỗi lo sợ của bạn về tinh yêu không phải là phi lý”, Bianca Santos, tham dự viên, phát nói.

Cô cho biết các câu hỏi dành cho tham dự viên tạo cơ hội chia sẻ về các vấn đề mà người trẻ “rất muốn bàn đến”.

Al Flores, đứng đầu ban mục vụ giới trẻ của cộng đoàn Đoàn Chiên của Chúa, cho biết việc tổ chức các hoạt động tương tác tại sự kiện này nhằm thu hút mọi người tham gia.

“Chúng tôi không liên tục trình bày các bài nói chuyện vì tham dự viên không có nhiều thời gian để tập trung chú ý”, anh cho biết và thêm rằng ngoài các bài hát, vũ điệu, và kịch ngắn, còn có trò chơi.

Sự kiện được tổ chức nhằm “đáp lại thách thức đòi hỏi Giáo Hội Công giáo quy tụ người trẻ tích cực tham gia và phục vụ Giáo hội”.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.