Người Việt Công giáo tại Melbourne, Úc mừng lễ khánh thành ngôi nhà thờ mới

Ngôi nhà thờ mới tại Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang của người Việt Công giáo tại Melbourne

Thái Hà (22.02.2020) – Hôm nay, thứ Bảy, 22.02, cộng đồng Công giáo người Việt tại Úc Châu đã hân hoan cử hành ngày thánh lễ khánh thành ngôi nhà thờ Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang, vùng Keysborough, tiểu bang Victoria,  Melbourne.

Đức Tổng Giám mục Peter A Comensoli đã chủ sự thánh lễ. Đồng tế trong thánh lễ còn có Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long, vị Giám mục gốc Việt đầu tiên tại Úc, đông đảo quý linh mục người Việt, nam nữ tu sĩ và anh chị em Công giáo gốc Việt đang sinh sống tại nước Úc.

Đức Tổng Giám mục Peter A Comensoli làm phép ngôi nhà thờ mới

Ngôi nhà thờ Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang được Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long đặt viên đá khởi công xây dựng trong dịp Đại hội Thánh Mẫu La Vang hồi tháng 5 năm 2018 và cũng trong dịp này ngài công bố nơi đây là “Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang” thay vì tên cũ là “Trung Tâm Hoan Thiện”.

Nhà thờ Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang là nơi sinh hoạt tôn giáo của anh chị em người Việt Công giáo tại Thành phố Melbourne, nước Úc từ đầu thập niên 1980 của những anh chị em thuyền nhân Việt Nam vượt biên qua nước Úc.

Anh chị em Công giáo người Việt tại Úc tham dự thánh lễ làm phép ngôi nhà thờ

Ngôi nhà thờ mới có diện tích 1,524 m2 với sức chứa khoảng 1000 chỗ ngồi. Nhà thờ được xây dựng theo mô hình bên ngoài là hai bàn chay chắp cầu nguyện. Hình dáng này cũng giống như một con tầu, nhất là phía bên trong tại gian cung thánh có bức hình lớn gợi nhớ đến biến cố vượt biển của cộng đồng Công giáo người Việt đến nước Úc.

Năm 2012, Tổng Giáo phận Melbourne đã trao việc coi sóc Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Úc Châu.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình ảnh: Catholic Archdiocese of Melbourne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.