Nhà thuốc Vatican sử dụng robot để gia tăng hiệu quả làm việc

Nhà thuốc 145 tuổi của Vatican đã sử dụng một robot hiện đại để làm các việc như quản lý kho, lấy thuốc và nhanh chóng đưa thuốc lên sàn bán hàng.

Vatican, nơi được xem có nhà thuốc bận rộn nhất thế giới, gần đây đã áp dụng hệ thống tự động mới của công ty BD Rowa có trụ sở ở Đức.

Tu huynh Binish Thomas Mulackal, dòng Gioan Thiên Chúa, giám đốc nhà thuốc, cho biết công nghệ tự động sẽ cách mạng hóa cách họ phục vụ khoảng 2000 khách hàng đến đây mỗi ngày.

Gia tăng hiệu quả công việc

Thầy Mulackal chia sẻ với báo “Quan sát viên Roma” rằng robot của quầy thuốc nhận đơn đặt hàng, tìm thuốc trong kho, lấy thuốc bằng một tay bằng máy và nhanh chóng đưa nó qua một loạt các băng chuyền. Việc này sẽ giúp các dược sĩ có thêm thời gian với khách hàng để cung cấp các hướng dẫn và lời khuyên cần thiết. Thầy nói thêm rằng hệ thống giao hàng nhanh hơn cũng có nghĩa là thời gian chờ đợi của khách hàng tại quầy có thể giảm 30%.

Theo tu huynh giám đốc nhà thuốc, có một kho lưu trữ hoàn toàn tự động có nghĩa là có thể giảm bớt không gian lưu trữ, có thêm mặt bằng để có thể trưng bày và bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng.

Thầy nói: Hệ thống sẽ theo dõi doanh số và giảm tải khi nhập và tồn kho. Công nghệ nhận dạng quang học của nó cũng bao gồm việc đọc khi thuốc sắp hết hạn để không phân phát những thuốc này.

Thầy Mulackal cho biết vì robot không hoàn toàn tránh được các sự cố về điện hay máy móc hoặc bị dồn đống, cho biết hầu hết các vấn đề có thể được khắc phục trong vòng bốn giờ… Để đảm bảo robot không bị virus, lỗi và các trục trặc khác, phần mềm phải được cập nhật thường xuyên và chính xác.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.