Nhân Giáng sinh, các lãnh đạo Giáo hội ở Đất Thánh kêu gọi cho hòa bình

Thái Hà (25.12.2016) – Các lãnh đạo Kitô giáo tại Thánh Địa đã thúc giục các lãnh đạo trên thế giới “bước đi trong đường lối của hòa bình và hòa giải vì lợi ích chung của mọi người” trong một thông điệp Giáng sinh chung.

Thông điệp được ký bởi 13 nhà lãnh đạo Kitô giáo đại diện cho các cộng đồng Công giáo, Chính thống giáo, Anh giáo, và Lutheran ở Đất thánh.

Các lãnh đạo Giáo hội lãnh nói, Giáng sinh đem đến “ánh sáng chiếu soi thế giới tối tăm, và Đức Giêsu Con Thiên Chúa đã ở giữa chúng ta.”

“Lời công bố của các thiên thần về việc Ngôi lời Nhập thể đã phá vỡ các bức tường của sự sợ hãi; của nghi ngờ, và của sự giam cầm.”

Ngày nay, có rất nhiều người ở vùng đất này, trên khắp Trung Đông, cũng như trên toàn thế giới, đang lo sợ về tương lai. Nỗi sợ về chiến tranh, bạo lực, đổ máu, di tản, áp bức, và trên hết là mọi hình thức đàn áp.

Chúng tôi cầu xin sẽ được nghe tin vui từ các thành phố như Aleppo và Mosul, và hòa bình sẽ trở lại trên đường phố và thôn xóm, để mọi người có thể trở về quê hương của họ, và sống trong sự thanh bình và bình an.

Aleppo và Mosul là hai thành phố ở Iraq nơi đang xảy ra chiến tranh giữa lực lượng quân đội chính phủ và nhóm phiến quân ISIS.

Vì thế, các lãnh đạo Giáo hội thúc giục các lãnh đạo trên thế giới “bước đi trong đường lối của hòa bình và hòa giải vì lợi ích chung của mọi người.”

Các ngài còn đặc biệt nhớ tới các trẻ em ở Trung Đông và toàn thế giới, những tầng lớp đang chịu đau khổ trong im lặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.