Nhóm Hindu cực đoan muốn kiềm hãm Kitô giáo và Hồi giáo phát triển ở Ấn Độ

Thái Hà (06.11.2015) – Hãng tin Fides cho biết, nhóm Hindu cực đoan RSS đã huy động các thành viên của mình hành động, nhằm kiềm hãm sự phát triển của Kitô giáo và Hồi giáo, là những nhóm tôn giáo thiểu số ở Ấn Độ.

Trước lo ngại “mất cân bằng dân số” do sự phát triển trên, Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS, Quân đoàn Tình nguyện Quốc gia) cáo buộc các nhóm thiểu số không phải Hindu đã “xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ” và “tạo ra chuyển đổi chính trị”.

RSS là một mạng lưới rộng lớn khởi xướng việc Hindu hóa Ấn Độ, và đã có nhiều hành vi bạo lực đối với tôn giáo nhỏ.

Các Kitô hữu ở Ấn Độ thường xuyên phải chịu sự đàn áp và sách nhiễu. Ảnh: Babu/Reuters.
Các Kitô hữu ở Ấn Độ thường xuyên phải chịu sự đàn áp và sách nhiễu. Ảnh: Babu/Reuters.

Trích dẫn số liệu từ cuộc điều tra dân số mới nhất, phong trào nói: “Tỷ lệ dân số theo đạo Hindu từ 88%, đã giảm xuống còn 83,8%, trong khi tỷ lệ người theo Hồi giáo, từ 9,8% đã tăng lên 14,23% trong giai đoạn 1951-2011”.

Theo nhóm “sự mất cân bằng dân số do sự gia tăng của các tôn giáo thiểu số, đặc biệt tại các khu vực biên giới, có thể đe dọa đến sự thống nhất, bản sắc và sự toàn vẹn của quốc gia… Ví dụ, tại bang Arunachal Pradesh, số Kitô hữu đã tăng gần 13% chỉ trong một thập kỷ duy nhất.”

RSS nói tiếp, “sự phát triển không tự nhiên của Kitô giáo ở nhiều huyện trong cả nước cho thấy một kế hoạch cải đạo có tổ chức và có mục tiêu “. Đây là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu chính phủ phải “tái cấu trúc” chính sách dân số quốc gia”.

Các Kitô hữu ở Ấn Độ lo sợ rằng, lối nói này có thể kích động sự hận thù tôn giáo, và làm gia tăng bạo lực đối với các tôn giáo thiểu số trong cả nước.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.