Nhóm Hồi giáo lớn Indonesia sẽ tổ chức mít tinh liên tôn giáo chống khủng bố

Minh họa. Ảnh: Ahmadiyyatimes.blogspot.com/

Thái Hà (10.01.2016) – Vatican Radio/Asianews – Phong trào Hồi giáo lớn nhất của Indonesia dự kiến sẽ tổ chức một cuộc tập hợp liên tôn giáo vào tuần tới, với khoảng 10.000 người ​​sẽ tham gia.

Nahdlatul Ulama (NU), đang sắp xếp cho một cuộc mít tinh tại thủ đô Jakarta vào ngày 17/1, như cách thức để chống lại chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và khủng bố, cũng như thúc đẩy chủ nghĩa đa nguyên như là nền tảng của xã hội Indonesia.

NU hiện cũng muốn chống lại bất kỳ sự xâm nhập nào của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Indonesia.

Tham gia cùng với NU trong cuộc mít tinh sẽ có 13 tổ chức Hồi giáo khác, cũng như Hội đồng Giám mục Công giáo Indonesia, các Giáo hội Tin Lành khác nhau và Hội đồng tối Khổng giáo ở Indonesia.

Linh mục Guido Suprapto, thư ký ban giáo dân của HĐGM Công giáo nói với AsiaNews: “Chúng tôi chắc chắn sẽ tham gia sự kiện. Với cuộc tuần hành này, chúng tôi muốn mang đến thông điệp rằng, sự đa dạng tạo nên sức mạnh cho dân tộc. Chúng ta phải cho mọi người thấy việc cùng chung sống ôn hòa là có thể.”

Marsudi Youtube, chủ tịch NU và là người điều phối sự kiện nói: “Chúng tôi được dạy hai từ Tasanuf và tawasuft, có nghĩa là sự khoan dung và ôn hòa. Đây là tinh thần cốt lõi của một người Hồi giáo tốt trong cộng đồng.”

Ông nói thêm: “Với lập trường khoan dung tôn giáo của Hồi giáo. Mục tiêu của chúng tôi là đoàn kết trong tình huynh đệ”

Đồng thời, NU cũng muốn chống lại bất kỳ sự xâm nhập nào của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Indonesia.

Marsudi nói: “Có một mối nguy rõ ràng. Chúng tôi đã thấy một số ngừoi Indonesia dám treo cờ IS ở một vòng xoay giao thông. Có một số người đã đến và chiến đấu ở Syria và sau đó quay trở lại, và chính phủ không làm gì.”

Theo quốc gia Cơ quan chống khủng bố quốc gia của Indonesia, có 149 công dân Indonesia trở về từ Syria.

Các nguồn tin chính phủ khác cho biết, đã có 800 người rời Indonesia để gia nhập IS, 284 người trong số họ đã được xác định danh tính. Có ít nhất 52 đã thiệt mạng.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.