Nhóm nữ tu phục vụ đồ ăn miễn phí nếu bạn tạm xa điện thoại

Một nhóm các nữ tu tại Anh đã nấu những bữa ăn miễn phí trong một khu phố thời trang ở London. Tuy nhiên, điều kiện là các khách hàng phải bỏ điện thoại đi và trò chuyện với những người ngồi ăn cùng.

“Chúng tôi gửi bạn món ăn tinh thần. Chúng tôi không ý định gửi đến bạn đồ ăn mà bạn đang nuốt nhưng là những suy ngẫm về cuộc đời của chính bạn”, sơ Anna nói trên tờ Business Insider.

Nằm trong chuỗi chương trình truyền hình thực tế “Bad Habits: Holy Orders” (Thói quen xấu: Những đơn hàng nên Thánh), chị em Dòng Daughters of Divine Charity đã dời quê ở vùng nông thôn Norfolk để phục vụ đồ ăn tại “Nundos”, Shoreditch từ ngày 17 đến 19 tháng 10.

Nhà hàng pop-up là một trò chơi chữ cho chuỗi gà Nando’s. Nhưng, thay vì phục vụ các món ăn Châu Phi, nhà hàng cung cấp thịt gà, socola, bánh mí và bánh nướng tự làm.

Nếu khách hàng dẹp điện thoại sang một bên thì các bữa ăn lành mạnh này sẽ được cung cấp miễn phí như một cách thức giúp mọi người thoát khỏi sự xáo trộn của phương tiện truyền thông xã hội.

Loạt chương trình của Kênh 5 đã đưa ra ví dụ về 5 cô gái đã từ bỏ cuộc sống hiện đại để ở trong tu viện. Ơn gọi của 5 chị em đã được thử thách khi họ đi mục vụ, cầu nguyện mỗi sớm mai và làm công việc bác ái.

Thành lập năm 1868, chị em dòng Daughters of Divine Charity có đặc sủng là làm cho danh Chúa hữu hình qua các công việc từ thiện như thăm viếng người ốm đau, già cả và giúp các em nhỏ chuẩn bị lãnh nhận bí tích trong đời.

An Nhiên

Nguồn: Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.