Những cử chỉ ưu ái của ĐTC trong ngày mừng lễ thánh quan thầy Giorgio

Trong ngày lễ thánh Giorgio, 23/4/2019, ĐTC tặng 6 ngàn chuỗi mân côi cho các bạn trẻ ở Milano. Năm 2018 ĐTC tặng 5 ngàn phần kem cho người nghèo ở Rôma.

Ngày 23 tháng tư 2019, lễ thánh Giorgio cũng là lễ quan thầy của ĐTC. Nhân dịp này ĐTC tặng cho các bạn trẻ Milano 6 ngàn xâu chuỗi mân côi. Các bạn được Đức cha Mario Delpini, Tổng giáo mục Milano hướng dẫn hành hương đến đền thờ Thánh Phêrô. Tiến sĩ Alessandro Gisotti, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết: với cử chỉ này ĐTC mời gọi các bạn trẻ siêng năng đọc kinh Mân côi, đặc biệt trong tháng 5 sắp tới, tháng dành riêng kính Đức Mẹ.

Các xâu chuỗi được làm bằng gỗ ô liu ở Đất Thánh

Các xâu chuỗi được làm bằng gỗ ô liu ở Đất Thánh, dành riêng cho Ngày Quốc tế Giới trẻ Panama và Ngày Quốc tế Giới trẻ cử hành ở cấp Giáo phận lễ Lá. Caritas Giêrusalem là tổ chức thực hiện sáng kiến này. Đây chính là cơ hội để tạo việc làm những người nghèo, các gia đình của các tù nhân, người tị nạn.

Thánh Giorgio

Ngày 23 tháng tư, phụng vụ nhớ thánh Giorgio tử đạo. Thánh Giorgio sinh ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ, trở thành sĩ quan quân đội của hoàng đế Diocleziano. Năm 303 Giorgio chết tử đạo thời hoàng đế Rôma. Trước khi được phúc tử đạo Ngài bị tra tấn rất nhiều. Theo một truyền thuyết nổi tiếng chính Ngài đã giết chết một con rồng; con rồng này đã ăn nuốt chửng nhiều người. Đây chính là biểu tưởng của đức tin chiến thắng sự ác.

Năm 2018 ĐTC mừng lễ bằng cách tặng 5 ngàn phần kem cho người nghèo

Năm ngoái, cũng vào ngày lễ thánh Giorgio, qua Sở Từ thiện của ĐGH, ĐTC đã tặng 5 ngày cây kem cho người nghèo ở Rôma. Kem được phân phát ở các nhà ăn, nhà lưu trú ở trung tâm Rôma do Caritas và Cộng đoàn thánh Egidio điều hành.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.