Những ngôi sao nổi tiếng không ngại tỏa sáng đức tin

Thái Hà (21/9/2016) – Thực hành đức tin khi là một người nổi tiếng không hẳn là một ‘sứ vụ’ dễ dàng, đặc biệt ở những nơi công cộng hay trong môi trường mà Tín hữu bị ngược đãi.

Nhiều diễn viên Hollywood, MC nổi tiếng có sự ảnh hưởng nhất định trong công chúng đã không ngần ngại thể hiện đức tin Công giáo của mình ở mọi thời điểm.

MC ăn khách và đức tin Công giáo

Stephen Colbert là một người dẫn chương trình, chính trị gia, nhà văn… được biết đến với phong cách châm biếm, dí dỏm.

Ông là người dẫn chương trình của The Colbert Report, một chương trình hài châm biếm đả kích về các vấn đề chính trị, thời sự với series ăn khách nhất tại Mỹ.

06colbert-blog427-v2

Cuốn sách “I am America (And So can you!) của Stephen Colbert nằm trong danh sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times năm 2007 trong 29 tuần. Ảnh: Google

Ông sinh trưởng trong một gia đình Công giáo và đức tin có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhãn quan sống. Ông nói trong cuộc phỏng vấn với GQ rằng: “Tôi hiện hữu để nhận biết Thiên Chúa, yêu mến và phục vụ Ngài.”

Niềm tin ‘vực dậy’

Chris Pratt được biết đến là một ‘soái ca’ trong dàn diễn viên nam Hollywood với nhiều vai diễn nổi bật. Với anh, một diễn viên Hollywood nổi tiếng thì Thiên Chúa luôn chiếm vị trí lớn trong cuộc đời.

2-1473662559172

Anh chính là Josh Farraday trong bộ phim bom tấn ‘7 tay súng huyền thoại’  công chiếu vào 23/9/2016 tại Việt Nam. Ảnh: Kenh14.vn

Jack Pratt, cậu bé đã làm đức tin và mối tương quan giữa anh với Thiên Chúa sâu sắc hơn. Jack sinh ra 9 tuần non nên tháng đầu tiên, bé sống trong lồng kính. Chris và vợ ông – Anna Faris dành nhiều ngày cầu nguyện cho cậu con trai với mảnh sống mong manh.

Đối với vợ chồng Jack, đứa con như là một món quà tuyệt hảo mặc dù trước đó đã gây chút ‘gai mắt’ cho những ai tới thăm.

Chris nói với tạp chí GQ: “Chúng tôi đã lo lắng và cũng cầu nguyện rất nhiều. Điều đó đã vực dậy niềm tin vào Thiên Chúa trong gia đình tôi. Không hẳn là khôi phục nhưng đức tin đã thực sự được định nghĩa lại.

Cuộc sống bình lặng là một Ki-tô hữu.

Kevin James, được biết đến là diễn viên hài stand-up thuộc top 100 được yêu mến nhất trên đại lộ danh vọng Hollywood. Anh cũng là một diễn viên quen thuộc với khán giả Việt trong phim Zookeeper.

Anh được biết đến là một diễn viên Hollywood có đời sống khá bình lặng và là một tín hữu mộ đạo. Từ khi sinh ra, cha của anh đã thấm nhuần các giá trị của một đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa và tham dự Thánh lễ thường xuyên.

Cho tới nay, Kevin vẫn thường đi nhà thờ và cầu nguyện. Anh nói trong buổi phỏng vấn với CBN rằng: “Tôi thấy mình có lỗi khi không thực hiện đức tin của mình mà chỉ cầu nguyện khi cần, khi có trắc trở trong đời. Tôi quên lời tạ ơn khi mọi thứ của mình trở nên tốt đẹp. Mọi điều tốt lành đều đến từ Thiên Chúa vì vậy tôi muốn tôn vinh Ngài”.

NEW YORK, NY - JULY 10: Actor Kevin James attends the "Grown Ups 2" New York Premiere at AMC Lincoln Square Theater on July 10, 2013 in New York City. (Photo by Stephen Lovekin/Getty Images)

Kevin George Knipfing (hay Kevin James) là danh hài kiêm biên kịch và nhà sản xuất nổi danh trong sitcom ăn khách ‘The King of Queens’ từ 1998 tới 2007. Ảnh: Google

Bỏ lại quá khứ đằng sau

Mark Wahlberg, một tài tử sinh năm 1971 đã vươn lên thành một ngôi sao Hollywood sau khi bỏ lại quá khứ đen tối. Anh đã có hai lần được đề cử giải Oscar – một vai trò diễn viên và một với tư cách là nhà sản xuất.

Anh cũng được biết đến là người cởi mở và thẳng thắn về đức tin của mình. Mặc dù ông có vẻ cứng rắn ở bên ngoài. Mark đi tới nhà thờ mỗi ngày và cầu nguyện thường xuyên. Anh thường được biết đến với chuỗi Mân Côi dưới áo sơ mi của mình và thậm chí còn tổ chức các sự kiện chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đại hội gia đình thế giới.

Mark bày tỏ với tạp chí Square Mile: “Đức tin là một phần quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi khấn nguyện rằng tôi sẽ sống theo mục đích của mình, là người chồng và người cha tốt hơn tôi có thể. Tôi không bao giờ có thể thay đổi được cuộc sống, đạt được thành công và có được tình yêu mà tôi có trong cuộc đời ngày hôm nay mà không có đức tin bên cạnh”.

Anh đã từng nghiện rượu, ma túy và ẩu đả. Năm 16 tuổi, Mark xông vào cướp thuộc một hiệu thuốc sau khi dùng chất tạo ảo giác và khiến một người đàn ông ngất xỉu và chọc mù mắt người khác. Anh bị kết án hai năm trong trung tâm cải tạo ở Boston.Theo SMH, Mark đã có thời gian nhìn nhận cuộc đời sau song sắt và tìm lại lý tưởng sống nhờ đức tin Công giáo.

 mark-wahlberg_416x416

Ngôi sao Hollywood này rất coi trọng việc sống khó nghèo và coi việc ‘thừa thãi’ là ngu ngốc.

Ảnh: Tạp chí Forbes.

Tình yêu Chúa không che giấu

Ngôi sao nhạc Pop – Selena Gomez đã được gia nhập vào giáo hội Công giáo và tiếp tục giữ vững đức tin của mình, cô thường xuyên tới nhà thờ và tán dương, ngợi khen Thiên Chúa.

Selena nói rằng : ‘’ Gia đình chúng tôi khi có những bữa tiệc nhân dịp sinh nhật 15 tuổi, chúng tôi đều đi đến nhà thờ. Chúng tôi làm mọi điều ở nơi giáo hội ấy, nhưng chúng tôi thật sự không có bất kì điều truyền thống gì ngoại trừ việc đi tới công viên và liên hoan ngoài trời vào ngày Chúa Nhật sau Thánh lễ.’’

Mặc dù phải chiến đấu với bệnh ban đỏ, cô ca sĩ này vẫn giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa. Selena viết trên trang Twitter của mình: ‘’ Đôi khi chúng ta nghĩ rằng bản thân mình chưa đủ thánh thiện. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng khi tôi nghĩ tôi chỉ có một mình, Thiên Chúa vẫn ở đây với tôi.’’

Cùng với những nhân vật được yêu mến này, có rất nhiều minh chứng cho đức tin từ các ngôi sao Hollywood và nhiều người nổi tiếng khác.

e38c9bb4-14d3-4d33-b89b-909dc89ee384

Selena Gomez đã xỉu khi nghe bài hát Oceans của nhóm Hillsong United, bài hát ngợi khen mà cô rất thích. Ảnh: Playbuzz.com

Sâu Lươn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.