Những tác phẩm chưa công bố của Mẹ Teresa sẽ phát hành vào tháng Tám

Blessed Teresa of Calcutta pictured in 1993 (AP)

Thái Hà (02.06.2016) – Catholic Herald – Một tuyển tập những tác phẩm chưa được công bố của Mẹ Teresa sẽ được xuất bản vào tháng Tám tới, chỉ vài tuần trước khi người phụ nữ từng đoạt giải Nobel Hòa bình được tuyên thánh.

Ngày 4/9 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tuyên bố Chân phước Têrêsa Calcutta là một vị thánh. Mẹ qua đời năm 1997, ở tuổi 87.

Nhà xuất bản Crown Publishing Group nói với hãng tin Associated Press (AP) hôm thứ Ba rằng, họ đã lên kế hoạch phát hành quyển sách ‘Lời kêu gọi lòng thương xót: Những trái tim biết yêu, những bàn tay phục vụ’ vào ngày 16/8.

Nội dung của cuốn sách tập trung vào chủ đề lòng thương xót và trắc ẩn, do cha Brian Kolodiejchuk biên soạn, người đề cử án tuyên thánh cho Mẹ Teresa.

Phần giới thiệu về quyển sách A Call to Mercy trên Amazon cho biết, tác phẩm trình bày sự khôn ngoan, cũng như cách mà chúng ta có thể thể hiện lòng thương xót trong cuộc sống hàng ngày. Các riêng, Mẹ Teresa thảo luận về các chủ đề như:

Sự cần thiết của việc chúng ta đến thăm người bệnh và các tù nhân;
tầm quan trọng của việc tôn kính người đã mất và dạy dỗ người thiếu hiểu biết;
cần thiết phải mang gánh nặng cuộc sống trong kiên nhẫn và sẵn lòng tha thứ;
mục đích của việc nuôi dưỡng người nghèo khó và cầu nguyện cho mọi người;
sự vĩ đại của việc thiết lập một “nền văn minh yêu thương.

Cha Kolodiejchuk cũng là người biên tập tác phẩm “Mẹ Teresa – Hãy đến làm ánh sáng của ta: Những thư từ và ghi chép của ‘Vị Thánh thành Calcutta’”, xuất bản năm 2007.

Cát Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.