Nụ cười như “đang sống” của một nữ tu vừa qua đời

Thái Hà (26.06.2016) – aleteia.org – Nữ tu Cecilia sống tại tu viện Thánh Têrêsa ở Santa Fe, Argentina vừa qua đời ở tuổi 43 vì bệnh ung thư phổi.

Khi tắt thở trên giường bệnh, môi cô nở nụ cười rất hạnh phúc và mãn nguyện. Khuôn mặt nở nụ cười dịu dàng khi đôi mắt dần nhắm lại để tạm biệt thế giới, Sơ Cecilia rạng rỡ như trong ngày gặp vị Lang Quân của đời mình.

Trước khi qua đời, nữ tu Cecilia đã để lại lời nhắn cho chị em rằng: “Em tự hỏi lễ tang của em sẽ diễn ra như thế nào? Trước nhất, mọi người hãy cầu nguyện cho em rồi mở một bữa tiệc lớn. Và cũng đừng quên cầu nguyện cho em như tổ chức lễ mừng vậy!”

Sơ Maria Cecilia sinh năm 1973, trở thành nữ tu dòng Cát Minh năm 26 tuổi với nghi thức tiên khấn và khấn trọn năm 30 tuổi.

Ngay sau đó, dòng cộng đoàn Santa Fe – Dòng Cát Minh mà sơ Cecilia sinh sống đã viết bản cáo phó:

“Cộng đoàn thân mến!

Một vài dòng ngắn ngủi để nhắn với mọi người rằng chị/em của chúng tôi, sơ Cecilia vừa chìm vào giấc ngủ trong cánh tay của Thiên Chúa. Một thời gian dài, sơ đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo với đau đớn và niềm vui cùng vị Hiền Thê.

Chúng tôi cảm ơn anh chị em với những tình cảm, sự giúp đỡ cũng như lời cầu nguyện trong thời gian này. Đây là khoảng thời gian đau buồn với sự mất mát nhưng lại là khoảnh khắc tuyệt diệu. Chúng tôi tin chắc rằng, sơ Cecilia của chúng tôi giờ này đã trên thiên đàng.

Cuối cùng, chúng tôi mong anh chị em cũng không quên cầu nguyện cho chị em của chúng tôi là Sơ Cecilia. Từ nơi Thiên quốc, xin người chuyển cầu, ban ân phúc cho anh chị em! Muôn ngàn lời cảm ơn từ cộng đoàn Sante Fe.”

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.