Nữ tu Ấn Độ đoạt giải uy tín về điều dưỡng cho người HIV/AIDS

Một điều dưỡng Ấn Độ tiến hành xét nghiệm HIV/AIDS (Ảnh của Chandan Khanna/AFP)

 

Thái Hà (14.08.2017) – Một nữ tu Ấn Độ và cũng là một điều dưỡng đã giành được giải thưởng toàn cầu uy tín vì đã đưa ra một chương trình giảng dạy đặc biệt, giúp chăm sóc giảm nhẹ* cho những người nhiễm HIV.

*Chăm sóc giảm nhẹ (hay chăm sóc xoa dịu) là những bệnh nhân nan y giảm bớt các triệu chứng, đau đớn, căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần.

Hiệp hội các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân AIDS (viết tắt là ANAC) đã chọn nữ tu Lourdu Maria Nagothu để trao giải vì bà đã phát triển và cho ứng dụng một chương trình giảng dạy về chăm sóc người HIV/AIDS.

Nữ tu Nagothu là một thành viên của Dòng các nữ tu của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh Giuse ở tỉnh Bangalore.

Vào ngày 4/11 tới đây, nữ tu Nagothu sẽ nhận giải thưởng vinh dự này trong buổi lễ thuộc Hội nghị thường niên của ANAC tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas tại Mỹ.

Trong bức thư hôm 2/8 của Hiệp hội gửi cho nữ tu, được trang mangaloretoday.com chia sẻ với nội dung: “Chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng bởi bạn đã được chọn nhận Giải thưởng chuyên gia điều dưỡng HIV toàn cầu của Hiệp hội các điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân AIDS (ANAC)”.

Nữ tu Nagothu hiện là giám đốc điều dưỡng tại Bệnh viện Bel Air đồng thời cũng là hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Điều dưỡng tại Panchgani, thuộc bang Maharashtra ở miền tây Ấn Độ.

Bệnh viện và trường cao đẳng điều dưỡng này là một dự án của Hiệp hội chữ thập đỏ Ấn Độ, dưới sự quản lý của Dòng Thánh thể truyền giáo các linh mục và Dòng các nữ tu của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh Giuse.

Trang mangaloretoday.com cũng chia sẻ thêm rằng: lứa sinh viên điều dưỡng đầu tiên đã học chương trình đào tạo của nữ tu, đã hoàn thành khóa học của trường Đại học Khoa học Y tế Maharashtra trong năm nay.

Giải thưởng của ANAC là giải thưởng dành cho các điều dưỡng xuất sắc, đặc biệt dành cho những cá nhân làm việc với nguồn lực hạn chế, và có ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng thông qua việc thúc đẩy sự chuyên nghiệp trong điều dưỡng cho người HIV, thể hiện sự sáng tạo và tài lãnh đạo xuất sắc.

Anna Huê (theo Ucanews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.