Nữ tu em họ sẽ là thông dịch viên cho Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến thăm Thái Lan

Sơr Ana Rosa Sivori (Jiraporn Kuhakan)

Trong chuyến viếng thăm Thái Lan vào tuần tới, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ gặp người em họ của ngài, nữ tu Ana Rosa Sivori, đang truyền giáo tại Thái Lan từ hơn 50 năm qua. Khi Đức Giáo hoàng đến Thái Lan, Sơ Sivori sẽ đi cùng Đức Giáo hoàng và chính sơ sẽ là người thông dịch cho ngài.

Ông của sơ Sivori và ông của Đức Giáo hoàng Phanxicô là anh em với nhau. Đức Giáo hoàng lớn hơn sơ 6 tuổi; cả hai đã lớn lên trong một gia đình Công giáo đông con tại Argentina.

Truyền giáo tại Thái Lan từ năm 1966

Sơ Sivori đã tham gia hoạt động truyền giáo của giới trẻ Công giáo và ơn gọi truyền giáo đã đưa sơ đến Thái Lan, nơi sơ sống từ năm 1966. Sơ dạy học tại các trường trên khắp Thái Lan. Hiện tại sơ Sivori là hiệu phó trường St. Mary ở tỉnh Udon Thani, nằm ở miền đông bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 600 cây số.

Từ khi người anh họ trở thành Giáo hoàng vào năm 2013, mối liên hệ giữa sơ và ngài gần gũi hơn. Mỗi khi trên đường trở về quê nhà ở Argentina, sơ thường ghé lại Vatican vài ngày để thăm ngài. Lần cuối cùng sơ gặp Đức Giáo hoàng là vào năm 2018.

“Tôi hãnh diện về ngài”

Sơ Sivori cũng đang đếm từng ngày chờ đợi gặp lại Đức Giáo hoàng. Sơ chia sẻ: “Tôi vui mừng rằng ngài sẽ đến… Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ngài sẽ đến Thái Lan… Tôi cảm thấy hạnh phúc cho người dân. Tôi muốn người dân nhìn thấy và gần với ngài.” Sơ kết luận:  “Tôi hãnh diện về ngài.” (Reuters 11/11/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.