PAKISTAN: Các bạn trẻ cổ võ hòa bình và hòa hợp liên tôn, vì tương lai của công lý

Các bạn trẻ ở Karachi cầu nguyện vì một tương lai của công lý – EPA

Karachi – “Những người trẻ tuổi ý thức được vai trò và sự đóng góp của họ trong việc tăng cường sự hiệp thông, hòa bình và hòa hợp giữa họ nơi các tôn giáo khác nhau trong nước”. Vishal Anand nói với Hãng tin Fides về kết quả cuộc họp “Minority Youth Summit 2018” – Hội nghị thượng đỉnh trẻ vị thành niên năm 2018, được tổ chức trong những ngày gần đây tại Karachi, thuộc tỉnh Sindh của Pakistan, do Tổ chức Khadmeen Sindh Foundation và Pakistan Hindu Youth Council, với sự tham dự của hơn 400 bạn trẻ Hindu, Kitô hữu, Sikh, Bahai và Hồi Giáo những người đã tích cực tham gia vào các hoạt động, phát biểu, các buổi họp và hội thảo khác nhau.

Kashif Anthony, điều phối viên của Ủy ban Công lý và Hoà bình Công giáo ở Karachi, đánh giá cao sự kiện, nói với Hãng tin Fides: “Đó là một nỗ lực kỳ diệu để đoàn kết những người trẻ tuổi và khuyến khích họ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hòa bình và hòa hợp liên tôn đặc biệt là ở tỉnh Sindh. Hòa bình và hòa hợp là điều cấp bách của thời đại chúng ta đang sống. Nếu những người trẻ tin tưởng và dấn thân cho những giá trị này, chúng ta sẽ có một tương lai tươi sáng và dần dần chúng ta sẽ có thể xoá bỏ phân biệt đối xử và không khoan dung trong  xã hội”.

Simon Naveed Gill, một người trẻ Kitô, một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, đã được trao giải thưởng cho vai trò tích cực của anh trong việc thúc đẩy nhân quyền ở thành phố Karachi. Phát biểu trước Fides, anh khẳng định: “Giới trẻ được kêu gọi dấn thân cho nhân quyền và công lý, cầu nguyện cho những người bị lạc lối bởi chủ nghĩa cực đoan và khủng bố. Ai biết được những gì đã xảy ra trong cuộc đời của họ, khiến họ tham gia vào các nhóm theo chủ nghĩa cực đoan và khủng bố”.

Kailash Kumar Sarhadi, đại diện cộng đồng Sikh và là giám đốc của tổ chức phi chính phủ “Masterpeace Pakistan”, một trong những diễn giả về sự hòa hợp giữa các tôn giáo nói: “Chúng ta cần phải  khuyến khích, thúc đẩy những người trẻ của các tôn giáo, sắc tộc và văn hoá khác nhau. Trong đất nước người trẻ đại diện 67% dân số. Chúng ta có thể tạo ra một sự thay đổi lớn nếu chúng ta đưa họ đi đúng con đường”. Và ông tiếp tục: “Tại các thành phố chính của Pakistan, chúng tôi đang nỗ lực để thúc đẩy hòa bình và hòa hợp liên tôn. Tình hình vẫn đang được cải thiện ở các vùng nông thôn và ở các làng. Chúng tôi cần một dấn thân chung để loại trừ tâm lý thù hận và không khoan dung” (Agenzia Fides 28/2/2018)

Ngọc Yến

Nguồn: vi.radiovaticana.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.