Pakistan kết án tử hình hai Kitô hữu và một người Hồi giáo vì “báng bổ” đạo Hồi

Một mục sư cầm cây thánh giá lớn khi ông và các Kitô hữu khác biểu tình trên đường phố ở Pakistan để phản đối tình trạng đàn áp các Kitô hữu ở quốc gia có 97% dân số là Hồi giáo. Ảnh: Christian Today

Thái Hà (30.06.2016) – Christian Today – Anjam Naz và Javed Naz, hai Kitô hữu, và Jafar Ali, một người Hồi giáo đã bị kết án tử hình vì xúc phạm nhà tiên tri của Hồi giáo Muhammad, tại Tòa án chống khủng bố ở Gujranwala, tỉnh Punjab, Pakistan.

Một đoạn ghi âm cho thấy ba người đàn ông đã xúc phạm nhà tiên tri.

Mohammad Tanveer, một quan chức cảnh sát cấp cao cho tờ Newsweek Pakistan biết: “Khi cảnh sát bắt giữ Javed và Jafar hôm 15/5, họ đã phục hồi bản ghi âm mà trong đó, Anjam đã phạm tội báng bổ”.

“Chúng tôi cũng phục hồi đoạn ghi âm của Jafar và thấy rằng, ông và Javed (tức hai Kitô hữu) bị Anjam tống tiền bằng cách đe dọa sẽ công bố đoạn âm thanh cho công chúng nếu họ không trả tiền chuộc.”

Tanveer nói tiếp: “Họ sẽ được kháng cáo bản án trên ở một tòa án cấp cao hơn”.

Việc tấn công vào các Kitô hữu và các tổ chức Kitô giáo là rất phổ biến ở Pakistan, quốc gia Hồi giáo và được Open Doors xếp hạng là một trong những quốc gia đàn áp Kitô giáo tồi tệ nhất trên thế giới.

Tình trạng lạm dụng luật báng bổ ở Pakistan là phổ biến, và nó thường được sử dụng để giải quyết các tranh chấp cá nhân. Một trong những vụ án nổi tiếng là vụ của Asia Bibi, một phụ nữ đã ở tù sáu năm với cáo buộc xúc phạm nhà tiên tri Muhammad, một cáo buộc cô luôn phủ nhận.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.