Phải chăng Thánh Têrêsa Lisieux gửi hoa hồng đến Đức Thánh Cha ở Mêxicô?

El Papa rompe el protocolo y saluda a Monjitas de la Visitación

El #PapaFrancisco rompe el protocolo, se detiene a plena calle al ver a las Monjitas de la Visitación, religiosas de clausura, las saluda, las bendice y la gente enloquece de emoción

Posted by Yo Influyo on Sunday, February 14, 2016

 

Thái Hà (18.02.2016) – CNA – Khi Đức Thánh Cha Phanxicô bất ngờ thăm một tu viện dòng kín hôm Chúa nhật trong chuyến đi Mêxicô, ngài đã nhận được một món quà từ các nữ tu sống ở đó: một bó hoa hồng trắng.

Nhưng phải chăng câu chuyện chỉ dừng lại ở đó?

Một năm trước khi Đức Thánh Cha Phanxicô đến Philippines, ngài tiết lộ rằng trước mỗi chuyến đi hoặc khi ngài lo âu gì đó, ngài thường xin Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu một bông hồng, bởi ngài có lòng sùng kính đặc biệt với vị thánh này.

Đức Thánh Cha nói với các nhà báo hồi tháng Một năm 2015: “Khi tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn tiến như thế nào, thì tôi thường có thói quen xin Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu lấy đi những khó khăn đó và gửi cho tôi một bông hồng.”

Có một câu chuyện đặc biệt đằng sau việc ngài nhận được những bông hoa hồng ở Mêxicô.

Chuyến thăm của Đức Thánh Cha đến tu viện kín của dòng Đức Mẹ Thăm Viếng không có trong lịch trình, và tất nhiên các nữ tu cũng không ngờ được việc này. Những người sắp xếp đã chỉ có vài phút thông báo cho các nữ tu rằng, Đức Thánh Cha sẽ thăm dòng khi đang trên đường đến đến Ecatepec.

Hiện có 50 nữ tu thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đang sống tại tu viện. Năm 2002, khi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thăm Mêxicô, ngài có đi ngang qua nhưng không ghé thăm tu viện. Các nữ tu cũng nghĩ rằng lần này cũng thế.

Các nữ tu nói họ “đã không chuẩn bị gì để chào đón Đức Thánh Cha. Một người tham dự thánh lễ hằng ngày tại tu viện đã mang đến một bó hồng trắng ngay ngày hôm đó.”

“Vào thời điểm [Đức Thánh Cha viếng thăm], mẹ bề trên chỉ có trong tay những bông hồng ấy, và bà đang ở ngay trước mặt Đức Thánh Cha nên đã trao luôn cho ngài.”

Các nữ tu không hề biết câu chuyện của Đức Thánh Cha và những bông hồng của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Và họ đã ngạc nhiên khi nghe nói về nó.

Đức Thánh Cha đã dành vài phút để chào hỏi tất cả các nữ tu. Ngài chúc lành trước hết cho những nữ tu lớn tuổi nhất, và sau đó đến các dự tu.

Một nữ tu giấu tên nói với CNA: “Đức Thánh Cha nói với các dự tu rằng họ phải học hỏi những người lớn tuổi, và trở nên trung thành. Sau đó, ngài xin chúng tôi không quên cầu nguyện cho ngài, và ngài chúc lành cho chúng tôi.”

Vị nữ tu cho biết thêm, chuyến thăm bất ngờ của Đức Thánh Cha “buộc chúng tôi phải trung kiên trong lời cầu nguyện, và cầu nguyện nhiều hơn nữa.” Chuyến thăm cũng khuyến khích các nữ tu hy sinh “ngày qua ngày trong đời sống ẩn dật cầu nguyện.”

Hiện có 90 tu viện dòng Thăm Viếng trên toàn thế giới, với tám tu viện ở Mêxicô. Trong tất cả các dòng kín tại quốc gia, dòng Thăm Viếng có số dự tu đông nhất.

“Khi Đức Giáo Hoàng rời đi, chúng tôi trở về tu viện và đã cùng nhau hát kinh Te Deum để tạ ơn về chuyến thăm này.”

Dòng chiêm niệm Đức Mẹ Thăm Viếng được Thánh Francis de Sales và Thánh Jane Francis de Chantal thành lập năm 1610 tại Pháp.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.