Pháp: Nữ tu dòng Đaminh bước sang tuổi 110

Thái Hà (12/1/2017) –

Cộng đoàn dòng nữ Đaminh tại Dax, Pháp đã đăng hình ảnh nữ tu 110 tuổi trên mạng xã hội để chúc thọ ngài. Nữ tu đã sống qua một thế kỷ tên là Marie Bernadette. Sơ có thể là nữ tu lớn tuổi nhất trên thế giới hiện nay.

Sơ Marie Bernadette, hiện đang ở vùng Nouvelle – Aquitaine thuộc Pháp, không phải là nữ tu lớn tuổi duy nhất trong dòng. Tuy nhiên, vị nữ tu này cũng đã ghi dấu ấn kỷ lục của mình về quãng thời gian theo chân Chúa qua lời khấn.

Trong một bài viết do Dòng Đaminh De Bordeaux đăng tải trên Facebook hôm mồng 5/1, được dẫn lời từ bề trên nhân dịp sinh nhật của sơ: “Điều tuyệt vời nhất là chị ấy sẽ tuyên thệ với Chúa về hành trình 90 năm theo Người vào hôm 18 tháng 4 sắp tới này. Đây quả là một ‘kỷ lục’!”

Bài đăng cũng ngụ ý rằng sơ Marie Bernadette là một trong những nữ tu lớn tuổi nhất trong cộng đoàn và sơ sẽ cầu nguyện cho tất cả chị em trong nhà. Họ cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho sự phát triển hơn gọi của hội dòng.

Tại tu viện Dax, các nữ tu sống đời sống cầu nguyện, chiêm niệm mỗi ngày bên cạnh công việc như làm may, làm bánh ngọt để duy trì tài chính.

Sơ Marie Bernadette - nữ tu dòng Đaminh 110 tuổi.
Sơ Marie Bernadette – nữ tu dòng Đaminh 110 tuổi.

An Nhiên (Theo Catholic News Agency)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.