Pháp: Sẽ có hơn 4.000 người lớn vào Công giáo dịp Phục sinh

Lễ vọng Phục sinh tại Notre Dame du Travail một nhà thờ Công giáo ở thủ đô Paris. France.

 

Dự tính sẽ có 4.258 người trưởng thành tại Pháp được rửa tội trong dịp lễ Phục sinh này, vào đêm ngày 31/3 và ngày 1/4. Số người trưởng thành được rửa tội năm nay giảm 4% so với con số năm ngoái là 4.503.

Số liệu trên được trích từ một thông cáo báo chí do Văn phòng Quốc gia về Giáo lý (SNCC) thuộc Hội đồng Giám mục Pháp xuất bản hôm 16/3.

Cơ quan cũng cho biết, mặc dù có sự suy giảm, nhưng vẫn có rất nhiều người “muốn được lãnh nhận bí tích khai tâm Kitô giáo – gồm bí tích Rửa tội, Thêm sức và Thánh thể.”

Gần 60% người trưởng thành được rửa tội năm nay thuộc dân số trẻ, từ 18 đến 35 tuổi. Cơ quan kết luận, điều này cho thấy “những năm khởi đầu việc học và đi làm cũng là thời gian quan trọng mà người ta tìm kiếm đời sống tâm linh và từ đó phát hiện ra lối sống Kitô hữu”.

Một phần tư số người rửa tội có tuổi từ 36 đến 45, tức đang ở “giai đoạn khác trong công việc và đời sống gia đình”, đây cũng là thời gian “quan trọng đưa người ta đến với phép rửa tội.”

Hơn 50% những rửa tội xuất thân từ các gia đình Kitô hữu, 22% phần trăm là người chưa có đức tin, tăng đáng kể so với con số 13% hồi năm ngoái và 35% trong mười năm qua. Trên tổng số, có 7% là người Hồi giáo.

Giám đốc SNCC Pauline Dawance nói: “Về mặt định lượng, chúng tôi nhận thấy có sự gia tăng những người xin rửa tội, mà họ gặp phải những tình huống bấp bênh, bất ổn về vật chất, văn hoá, tình cảm hay tinh thần.”

“Đó là vấn đề chúng tôi đang giải quyết.” Cũng có những người dự tòng là người di cư và không nói được tiếng Pháp.

Lễ Phục Sinh được coi là đỉnh cao trong quá trình “khởi sự gia nhập Kitô giáo” của những người muốn theo đạo. Đó là giai đoạn bước từ bóng tối sang ánh sáng và đánh dấu vinh quang chiến thắng của Chúa Kitô trên cái chết.

Theo La Croix

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.