Phát hiện thi thể hai nữ tu bị giết hại tại Mississippi

Thái Hà (26/8/2016) – CNA – Thi thể hai nữ tu bị sát hại được tìm thấy tại nhà thuộc bang Mississippi, Mỹ ngày 25/8, theo cảnh sát địa phương cho biết.

Hai nữ tu đều là y tá tại phòng khám Lexington. Tuy nhiên, họ không đến làm việc theo thường lệ nên đồng nghiệp đã thông báo cho cảnh sát biết tin.

Theo thông báo của Giáo phận Jackson, thi thể nạn nhân vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, theo phỏng đoán thì đó là sơ Paula Merrill, thuộc dòng Nữ tử bác ái Nazareth ở Kentucky và sơ Margaret Held, thuộc dòng Thánh Phan Sinh tại Milwaukee.

Các nhà chức trách cho hay, có khả năng hai nữ tu bị bắn tại nhà riêng ở Durant, Miss. Đang trong lúc chưa tìm ra động cơ gây án, cảnh sát nói rằng, họ có thể là nạn nhân của vụ giết người.

“Các nữ tu đã dành nhiều năm trời phục vụ nơi đây, tại Mississippi này. Họ toàn tâm yêu mến mọi người trong cộng đoàn”, Đức cha Giuse Kopacz – Giám mục Giáo phận Jackson chia sẻ.

“Chúng tôi cùng người dân tại Lexington và Durant vô cùng thương tiếc sự ra đi này. Và chúng tôi sẽ cầu nguyện cho các nữ tu Dòng Nữ tử bác ái cũng như các sơ dòng Thánh Phan Sinh cùng gia đình thân quyến”, ngài nói thêm.

“Họ là những nữ tu đáng yêu nhất mà bạn chẳng thể tưởng được. Thực sự là không thể diễn tả nổi”, cha Greg Plata, OFM nói với phóng viên CNA.

Cảnh sát Durant và Mississippi Bureau đang tiến hành điều vụ việc.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.