Phép lạ thứ 69 ở Lộ Đức cho thấy lòng thương xót của Chúa

web-danila-castelli-lourdes-france-miracle-fr-lourdes-france-org
Bà Danila Castelli. Ảnh: Lourdes-france.org

Thái Hà (22.01.2016) – Aleteia – Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nói: ‘‘Lời cầu nguyện làm nên phép lạ”, và điều đó là có bằng chứng.

Phép lạ thứ 69 của Lộ Đức đã được công nhận năm 2013, bởi Đức Giám mục địa phương, nơi người nhận lãnh phép lạ sinh sống.

Lộ Đức (Lourdes, Pháp), là nơi Đức Mẹ hiện ra với Thánh nữ Bernadette 18 lần trong năm 1858. Từ thời điểm đó, đã có hàng triệu người đến Lộ Đức hay tắm suối nơi đây, để xin Đức Mẹ chữa lành.

Đây không chỉ là một phép lạ chữa lành về thể xác, nhưng còn là phép lạ của sự tăng trưởng trong đức tin và ơn tha thứ. Như vậy, phép lạ đó nhắc nhở chúng ta một lần nữa về lòng thương xót của Chúa, luôn sẵn lòng tuôn đổ xuống cho chúng ta.

Năm 1980, ở tuổi 34, Danila Castelli bắt đầu chịu những cơn đau đớn từ căn bệnh huyết áp cao, với những cơn trầm trọng và thường xuyên.

Bà là vợ của một bác sĩ phụ khoa người Iran sống ở Ý, và là mẹ của 4 người con. Castelli trước đây có một cuộc sống hoàn toàn bình thường.

Nhưng tới năm 1989, căn bệnh của bà đã lên tới đỉnh điểm, và khiến bà cảm thấy không thể chịu đựng được nữa.

Bà đã trải qua 7 năm điều trị và phẫu thuật, cũng như có kế hoạch đến Hoa Kỳ chữa bệnh. Tuy nhiên, chồng bà sau đó đã quyết định đưa bà đến Lộ Đức.

Một ý nghĩ chợt thoáng qua trong đầu bà rằng, đây có thể là chuyến đi cuối cùng của bà với người chồng. “Mẹ và cha đã rời khỏi nhà rồi”, họ nói với con cái mình. Con cái của họ đã không biết gì về kế hoạch của người cha, cho đến khi họ lên đường.

22090176690_dd422993e7_h
Đức Mẹ Lộ Đức, Pháp. Ảnh: Flickr

Lúc còn là một thiếu nữ, Castelli đã muốn đến thăm Lộ Đức. Chồng của bà – mặc dù đã theo đạo Công giáo – cho rằng đó là ý tưởng ngớ ngẩn. Đây là lí do tại sao bà coi, sự tăng trưởng trong đức tin của chồng bà như là một phép lạ thứ hai bởi nước ở Lộ Đức.

Castelli nói trong đoạn video làm bằng chứng: ‘‘Chúng ta được mời gọi đến với Lộ Đức, cũng như Thánh nữ Bernadette đã được mời gọi. Có vẻ như chúng tôi đã đến vì tò mò. Nhưng chính Đức Mẹ đã kêu gọi chúng tôi”.

Castelli kể lại rằng chuyến đi rất khó khăn, nhưng vào ngày thứ 4, “tôi đã được chữa lành”.
Cơ thể yếu ớt và biến dạng của bà, cảm thấy có một sự trợ giúp không thể giải thích khi bà bước ra khỏi hồ nước ở Đền thánh Lộ Đức. Bà nói: “Tôi đã được chữa lành trong dòng suối [Lộ Đức]”.

Chồng của bà đứng đợi bên ngoài hồ nước, cũng có cảm nhận như vậy. Ông tin chắc rằng tất cả mọi thứ bây giờ đã ở phía sau họ. Ông bảo: “Em đã đúng”, khi nói về niềm tin của bà vào Thiên Chúa.

Sau nhiều năm chịu đau đớn bệnh tật, vài tháng sau bà trở lại Lộ Đức để kiểm tra. Quá trình xác minh phép lạ kéo dài qua nhiều thập kỷ.

Văn phòng y khoa Lộ Đức đã xác nhận sự chữa lành, với một cuộc bỏ phiếu nhất trí sau năm cuộc họp vào năm 1989, 1992, 1994, 1997 và năm 2010.

Đức Giám Mục Giovanni Giudici của Pavia (Ý) – giáo phận nơi bà Danila Castelli sống – đã tuyên bố tính nhiệm màu của việc chữa lành ngày 20/6/2013.

Ngoài việc cơ thể của bà được chữa lành, và món quà đức tin dành cho chồng bà. Castelli còn thấy một phép lạ khác đến từ Lộ Đức: Món quà của sự tha thứ trong gia đình bà.

Giờ đây, Castelli nghĩ rằng Chúa Giêsu đang đòi hỏi một thứ gì khác ở nơi bà; “Trong suốt 13 năm qua, tôi yêu Chúa Giêsu trên thánh giá [qua căn bệnh]. Giờ đây Người đòi hỏi tôi yêu mến Người với sức khỏe của mình”.

Cát Pretty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.