Phim mới về thánh Augustinô, một phần của hành trình Mùa Chay

ĐTC viếng mộ thánh Mônica trong nhà thờ thánh Augustinô ở Rôma (ANSA)
Vào giữa Mùa Chay, Đức Thượng phụ Copte Tawadros II đã tham dự bộ phim “Agostinô, người con nước mắt” của đạo diễn Ai Cập Samir Seif, được chiếu tại nhà thờ Copte thánh Marco ở thủ đô Ai Cập.

Nhiều giám mục Chính thống Copte và các Giáo hội khác ở Ai Cập đã tham gia buổi chiếu phim. Ở hàng ghế đầu, trong số những khán giả được mời có sự hiện diện của bà Mama Maggie Gobran, người sáng lập hoạt động bác ái Stephen’s Children, ứng cử viên giải Nobel Hòa bình năm 2012.

Trong một tuyên bố với truyền thông địa phương Krikor Ogkosdinos Coussa, Đức Giám mục Alexandria thuộc Công giáo Armenia đã nhấn mạnh vai trò thiết yếu của các bà mẹ trong việc hướng dẫn con cái “như thánh Monica, người đã dõi theo con trai từng bước để an ủi và đồng hành với con, để Augustinô không chìm trong tội lỗi. Vì điều này thánh Augustinô được gọi là người con của nước mắt: nước mắt của thánh Monica và của tất cả các bà mẹ muốn cho con cái mình được hạnh phúc”.

Năm 2018 bộ phim được phát hành với tựa đề tiếng Anh “Augustine: son of her eyes”, một sản phẩm của Bắc Phi giữa Tunisia và Algeria. Bộ phim dựa theo tác phẩm nổi tiếng “Tự thuật” của thánh Augustinô; trong đó mô tả việc tìm kiếm liên tục các câu trả lời giữa những thất bại và yếu đuối, đến niềm tin vào Thiên Chúa nhờ những lời cầu nguyện và nước mắt không ngừng của người mẹ thánh thiện của thánh nhân.
Nội dung của bộ phim là sự đan xen giữa hai cuộc đời: một của Đức Giám mục thành Hippo và một của đạo diễn trẻ đến từ Paris, Hedi, người muốn thực hiện một bộ phim tài liệu về thánh Augustinô. Với bộ phim này người xem được dẫn dắt xem và sống trong chính sự hiện diện của mình và mối tương quan với người khác theo một cách thức mới.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.