Phó tổng thống Mỹ sẽ phát biểu tại cuộc Tuần hành vì sự sống

Vice_President_Mike_Pence_Credit_Gage_Skidmore_Wikipedia_CC_30_CNA
Phó tổng thống Mỹ đương nhiệm Mike Pence

Thái Hà (27.01.2016) – Nhà Trắng xác nhận rằng Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ có bài diễn văn tại Cuộc tuần hành vì Sự sống hôm nay 27/1.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã xác nhận thông tin này trước khi cuộc tuần hành, thường được tổ chức gần ngày 22/1, để kỷ niệm vụ Roe V Wade, khi Tòa án Tối cao ra phán quyết phá thai là hợp pháp trên toàn quốc.
Sự hiện diện của phó tổng thống đương nhiệm là lực đẩy lớn cho cuộc diễu hành bảo vệ sự sống (chống phá thai) hàng năm, vốn thu hút hàng trăm ngàn người xuống đường tham dự từ khắp nơi trên đất nước, nhưng lại được ít báo chí quan tâm.
EWTN sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện trên các kênh của mình.
Các diễn giả khác tại cuộc mít tinh và diễu hành năm nay bao gồm Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump; Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York; Baltimore Ravens; Benjamin Watson; và cựu giám đốc tổ chức phá thai Planned Parenthood Abby Johnson.
Phó tổng thống Pence, trước đây là thống đốc bang Indiana, vốn nổi tiếng từ lâu bởi lập trường bảo vệ sự sống của mình. Trong cuộc tranh luận cho vị trí phó tổng thống, Pence từng nhấn mạnh rằng đức tin Kitô giáo thúc đẩy ông phải duy trì đặc tính “thánh thiêng của sự sống.”
Ông đã chỉ trích gay gắt ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên phó tổng thống Tim Kaine vì ủng hộ phá thai.
Những tuần đầu tiên cầm quyền của tân tổng thống Mỹ, đã diễn ra hai chiến thắng lớn cho phong trào phò sự sống. Hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh khôi phục lại chính sách ‘Mexico City’, trong đó quy định rằng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ không được nhận tài trợ của liên bang, nếu họ thực hiện hoặc thúc đẩy việc phá thai như là phương pháp kế hoạch hóa gia đình.
Ngoài ra, Hạ viện đã thông qua một dự luật để cấm liên bang tài trợ cho việc phá thai.
Tuần tới, dự kiến ông Trump sẽ chỉ định một người phò sự sống cho vị trí Chánh án Tòa án tối cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.