“Phòng cầu nguyện” lan rộng tại các sân bay quốc tế Trung Quốc

Sân bay quốc tế ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: http://www.architecturalrecord.com/

Thái Hà (19.06.2016) – Fides – Gần đây tại sân bay quốc tế sầm uất nhất ở Thâm Quyến (Shen Zhen), một khu vực tự do thương mại ở phía nam Trung Quốc đại lục, đã mở một nhà nguyện nhỏ khoảng 30 mét vuông.

Nhà nguyện được trang trí một cách nghiêm trang và giản dị, với những băng ghế dài và những quyển kinh thánh được đặt sẵn, để hành khách có những khoảnh khắc cầu nguyện và suy ngẫm. Phòng cầu nguyện này được mô tả là một “ốc đảo tâm linh” trong sân bay.

Theo thông tin do Fides thu thập được, báo chí địa phương đưa tin rằng “việc mở các phòng cầu nguyện là một dấu hiệu công nhận nền văn hóa Kitô giáo, thể hiện sự tôn trọng hành khách quốc tế, tạo thuận lợi cho nhu cầu đạo đức và tâm linh của họ. Là một thành phố với số lượng lớn khách nước ngoài, sáng kiến này cũng giúp mọi người hiểu biết về nền văn hóa Kitô giáo và quảng bá phúc âm hóa.”

Trong những năm gần đây, một số sân bay quốc tế TQ đã thiết lập phòng cầu nguyện cho các Kitô hữu, người Hồi giáo và các tín hữu của các tôn giáo khác nhau, chẳng hạn như ở sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (bao gồm hai phòng); Sân bay quốc tế Shuang Liu ở Cheng Du, thủ phủ của tỉnh Si Chuan; Sân bay quốc tế Xian Yang tại Tây An; ở Kun Ming, thủ phủ của tỉnh Vân Nam; sân bay quốc tế của Ordos ở Nội Mông Cổ.

Các Kitô hữu Trung Quốc thực sự đánh giá cao sáng kiến này, và theo một số người: “đây là một cơ hội để quảng bá đức tin.”

Cát Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.