Phong trào Công giáo ở Seoul giúp củng cố đức tin

Buổi họp mặt Cộng đoàn Giáo hội Cơ bản được tổ chức tại gia ở Seoul. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Một phong trào giáo dân do tổng giáo phận Seoul thành lập đầu tiên cách đây 25 năm đã giúp người Công giáo củng cố đức tin, theo kết quả khảo sát.

Cộng đoàn Giáo hội Cơ bản (BEC) đã chứng tỏ hữu hiệu trong việc khuyến khích tham dự Thánh lễ và đọc Kinh Thánh, theo cuộc khảo sát được tiến hành bởi ban mục vụ tổng giáo phận Seoul hôm 17-8.

“Kết quả khảo sát cho thấy BEC mang lại hiệu quả trong việc truyền giáo cho các tín hữu và mang lại sức sống mới cho các cộng đoàn giáo xứ”, cha Augustine Jo Sung-poong, trưởng ban mục vụ tổng giáo phận, phát biểu.

“Trong tình hình ảm đạm hiện nay, nhìn chung số người tham dự Thánh lễ đang giảm sút, nhưng việc các thành viên BEC đi lễ thường xuyên hơn là một điều đáng khích lệ”, ngài nói.

Cuộc khảo sát được được tổ chức từ ngày 15/10-13/11 năm ngoái, phỏng vấn 8.764 người Công giáo thuộc tất cả các nhóm tuổi trong 9 giáo xứ. Trong số những người trả lời phỏng vấn, có 36,1% trả lời họ tham gia các buổi họp mặt của BEC.

Ban mục vụ so sánh mức truyền giáo giữa những người tham gia BEC và người không tham gia. Theo kết quả, những người tham gia BEC năng nổ hơn trong gần như tất cả các tiêu chuẩn bao gồm công bố Tin Mừng, tham dự phụng vụ, hiệp thông với những người Công giáo khác và phục vụ tha nhân.

Cuộc khảo sát còn cho thấy những người tham gia BEC đi lễ thường xuyên hơn và dành nhiều thời gian đọc Kinh Thánh hơn những người không tham gia phong trào.

Cuộc khảo sát được tổ chức nhằm đánh giá lại BEC đã đóng góp vào công tác truyền giáo cho người Công giáo địa phương như thế nào.

Tổng giáo phận Seoul thành lập BEC năm 1992.

Tin từ Hàn Quốc 

http://vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.