Sách mới “Cả các Giáo Hoàng cũng thông tin”

Giới thiệu sách “các Đức Giáo Hoàng cũng sử dụng truyền thông”

Nhà xuất bản Tau mới giới thiệu cuốn sách có tựa đề: “Cả các Giáo Hoàng cũng thông tin”, nói về hoạt động truyền thông của các Giáo hoàng và nhắm nối kết lịch sử truyền thông của Vatican với thần học của Công đồng Vatican II.

Mục đích của tác giả là cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu cho các nhà báo Vatican, cho những ai muốn biết về công việc của Phòng Báo chí Vatican và cuộc cách mạng truyền thông của Tòa Thánh.

Trong cuốn sách, tác giả Veronica Giacometti đề cập đến các đề tài như những thách thức của các phương tiện truyền thông mới và các Giáo hoàng chưa bao giờ lẩn tránh chúng, các mối quan hệ giữa Tòa thánh và thế giới báo chí, các sự kiện giáo hội lớn như Công đồng Vatican II đã cách mạng hóa truyền thông tôn giáo và sự cách mạng của truyền thông Vatican, và một số chủ đề khác.

Công cụ làm việc cho các nhà báo

Tác giả cuốn sách giải thích rằng cuốn sách có thể là công cụ làm việc cho các nhà báo. Nó chứa những thông tin căn bản. Ví dụ, bản tin hàng ngày là gì, Phòng Báo chí có cấu trúc như thế nào, cabasario là gì, cuốn sách kể về tất cả các chuyến tông du của ĐGH, các thông tin hậu cần … “. Bà nói thêm rằng có vẻ như đó chỉ là những thông tin bề mặt. Nhưng trong thực tế thì không đúng như thế, nó cần thiết… Sách này là “một tí” truyền thống và thật tốt khi nó được viết ra.

Các Giáo hoàng truyền thông trước hết bằng sự hiện diện của các ngài

Ông Alessandro Gisotti, phó Tổng Biên tập của Bộ Truyền thông nhận định rằng cuốn sách quan trọng vì nó nối kết truyền thông hiện đại với truyền thống của Giáo hội. Đề cập đến tựa đề cuốn sách, ông nói: “Các Giáo hoàng thông tin trước hết bằng sự hiện diện của các ngài; một Tổng thống không hoạt động thì bị xem là không tồn tại. Nhưng Giáo hoàng tồn tại và thông tin với tư cách là người kế vị của thánh Phêrô, và chính ngài là thông điệp, vì lý do này, không thể áp dụng các phạm trù chính trị cho loại truyền thông này. (Vatican News 18/09/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.