Sáng kiến mục vụ trong đại dịch Vũ Hán

Một linh mục ở Napoli nước Ý, dâng thánh lễ trên ban công và Facebook và được truyền đi trực tiếp

Thái Hà (25.03.2020) – Hôm Chúa Nhật vừa qua, 22.03, hai linh mục Billy Kosko và Ryan thuộc Giáo xứ Thánh Henry, Buckeye thuộc bang Arizona, Hoa Kỳ đã kiệu mặt nhật Thánh Thể trên các con phố trong khu vực Giáo xứ để giáo dân có thể tôn kính Thánh Thể Chúa khi mà nhà thờ phải đóng cửa vì bệnh dịch.

Từ khi virus Vũ Hán lan nhanh, một số nhà thờ Công giáo lần lượt tại Châu Á, châu Âu và bắc Mỹ đã phải đóng cửa hoặc chỉ mở cửa cho giáo dân đến cầu nguyện mà không cử hành thánh lễ.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, để thực hành và bày tỏ đức tin, rất nhiều sáng kiến đã được đưa ra. Từ việc đọc kinh, chia sẻ Lời Chúa hay thánh lễ qua truyền hình, hoặc qua mạng xã hội, trên ban công khu chung cư… cho đến việc các linh mục cử hành bí tích Giải tội mà hối nhân ngồi trên xe, rước Mình Thánh Chúa qua các khu phố…

Chúng ta hãy xin lòng thương xót, tình thương củ Ngài giải thoát thế giới khỏi bệnh dịch. Cầu nguyện cho những người đã qua đời, những người nhiễm bệnh, các y bác sĩ, các nhà khoa học và cùng nhau ý thức để dịch virus Vũ Hán được đẩy lùi.

Trong giai đoạn cụ thể, mỗi Kitô hữu cũng hay có những sáng kiến để thực hành đức tin, hướng dẫn con cái sống đức tin trong giai đoạn khó khăn này.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Ảnh từ facbook của Giáo xứ Hanry

https://www.facebook.com/phoenixdiocese/

hai linh mục Billy Kosko và Ryan thuộc Giáo xứ Thánh Henry, Buckeye thuộc bang Arizona, Hoa Kỳ đã kiệu mặt nhật Thánh Thể trên các con phố trong khu vực Giáo xứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.