Sáu quốc gia mà bạn có thể gặp nguy hiểm nếu sở hữu Kinh Thánh

Thái Hà (11.05.2016) – Christian Today – Nhiều Kitô hữu không biết rằng, việc sở hữu hay được tiếp cận Kinh Thánh là một may mắn. Tại các quốc gia dân chủ, bạn có thể dễ dàng mua Kinh Thánh tại các cửa hàng sách của người Kitô hữu hay tại các cửa hàng sách trên phố, và những người mà có những cuốn sách kinh thánh này sẽ không bị tống ngục.

Tuy nhiên, quyền tự do tôn giáo cơ bản nhất này không phải Kitô nào trên thế giới cũng được hưởng. Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ gần đây cho biết rằng, Kinh Thánh là một trong những cuốn sách bị ngăn trở nhiều nhất, nthậm chí nhiều người Mỹ còn kêu gọi cấm hoặc loại bỏ Kinh Thánh khỏi các thư viện.

Thế nhưng, sự phản đối Kinh Thánh ở Hoa Kỳ còn rất nhẹ so với nhiều quốc gia khác nơi mà sách Kinh Thánh cũng bị cấm đoán, và những người sở hữu cuốn sách này có thể bị bỏ tù, bắt giam, truy tố, chịu nhũng hình phạt đau đớn, thậm chí có thể phải đánh đổi cả tính mạng.
Dưới đây là sáu quốc gia mà bạn có thể gặp nguy hiểm nếu sở hữu một quyển Kinh Thánh:

Bắc Hàn: Tại quốc gia độc tài chuyên chế này, điều duy nhất mà người dân Bắc Hàn được phép thờ cúng đó chính là vị lãnh tụ của quốc gia họ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tại đây, sách Kinh Thánh bị cấm sử dụng và nếu ai bị phát hiện sở hữu một quyển Kinh Thánh sẽ phải đối mặt với án tù giam, bị đánh đạp dã man, thậm chí là bị xử tử – và ảnh hưởng đến ba thế hệ của gia đình.

Somalia: Kitô hữu sinh sống tại Somalia phải đối mặt với sự bắt bớ liên tục từ những người Hồi giáo cực đoan và chính những quan chức của quốc gia. Với sự phổ biến của nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabaab tại quốc gia, các tín hữu thường chỉ thực hành đức tin một cách bí mật và họ không thể sở hữu Kinh Thánh.

Maldives (Manđivơ): Đây là quốc gia nổi tiếng với những cảnh đẹp lộng lẫy, tuy nhiên việc sở hữu một quyển Kinh Thánh có thể khiến người dân tại thiên đường này gặp rắc rối. Quốc gia này bị chi phối bởi hệ thống luật pháp Hồi giáo khắt khe, và việc nhập sách Kinh Thánh bị cấm tuyệt đối. Hiện chưa có bất kỳ bản dịch Kinh Thánh hoàn chỉnh nào bằng tiếng Dhivehi, ngôn ngữ chính thức của quốc gia nhiệt đới này.

Morroco: Sẽ là phạm pháp nếu bạn mang Kinh Thánh bằng tiếng Ả rập vào Morroco. Các báo cáo công khai về việc Kitô bị ngược đãi tại quốc gia này tuy ít, nhưng các trẻ em Kitô hữu không được giáo dục về tôn giáo.

Libya (Li-bi): Cũng giống như tại Morroco, luật pháp Libya chống lại việc mang kinh thánh với ngôn ngữ Ả rập vào quốc gia này. Việc phân phát Kinh Thánh và truyền bá giáo lý của đạo cũng bị cho là bất hợp pháp.

Uzbekistan: Tại quốc gia độc tài ở Trung Á này, những ai sở hữu Kinh Thánh sẽ phải chịu những hình phạt rất nặng. Giới chức trách sẽ lấy lý do “cất giữ và tàng trữ các tài liệu cực đoan với mục đích phân phối rộng rãi” để giam giữ các Kitô hữu nếu phát hiện họ sở hữu Kinh Thánh.

Trần Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.