Sinh viên Đại học Do Thái Giêrusalem tham dự hội nghị tại Vaitcan

Văn hóa cần được trao đổi giữa các thế hệ (AFP or licensors)

Trong những ngày vừa qua, một phái đoàn sinh viên Đại học Do Thái Giêrusalem đã tham dự một hội nghị thế giới, do tổ chức giáo dục Scholas tổ chức. Nhân dịp này, có hai bạn trẻ đã được gặp ĐTC trực tiếp.

Hội nghị tập trung thảo luận về các cuộc gặp gỡ xã hội và liên tôn nhằm thúc đẩy hợp tác đa văn hóa giữa các thế hệ trẻ. Hai sinh viên trong phái đoàn, Roni Tal và Montana Shem Tov đã được ĐTC Phanxicô gặp trực tiếp. Cả hai sinh viên thuộc Khoa Nghiên cứu Châu Á. Các sinh viên đại diện Đại học Do Thái, tổ chức duy nhất của Israel tại hội nghị. Các tham dự viên của hội nghị đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Argentina, Mozambique, Hoa Kỳ, Colombia, Tây Ban Nha, Haiti, Morocco, Mexico, Italia và Israel.

Tổ chức giáo dục Scholas, được ĐTC thành lập, với sứ mệnh thúc đẩy hòa bình, thiết lập quan hệ quốc tế và phát triển một diễn đàn đa văn hóa giữa các thế hệ của các nhà tư tưởng trẻ trên khắp thế giới.

Cách đây ba năm, lần đầu tiên, ĐTC và Đại học Do Thái Giêrusalem đã hợp tác trong việc giáo dục, khi Viện Truman và Đại học Do Thái tổ chức cho Scholas một cuộc họp giáo dục vào đầu năm nay. Trong cuộc họp này, 300 học sinh trung học Palestine và Israel đã tham gia bốn ngày hội thảo để thúc đẩy hòa bình giữa hai nền văn hóa. (Allian 26/12/2019)

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.