Sứ quán Mỹ tại Rôma: Đền Thánh Phêrô có thể là mục tiêu bị khủng bố

PopeFrancis-22Nov2015-21.jpg

Thái Hà (24.11.2015) – Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô đứng đầu trong danh sách các mục tiêu tiềm năng của các vụ khủng bố ở Roma và Milan, hãng tin CNA dẫn thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Rôma cho biết hôm thứ Tư tuần trước.

Theo sau vụ khủng bố của IS tại Paris hôm 13/11, Đại sứ quán cho biết trong một thông báo về an ninh hôm 18/11: “Các nhóm khủng bố có thể sẽ tiến hành các phương pháp [khủng bố] tương tự như cuộc tấn công gần đây ở Paris. Giới chức trách Ý cần nhận thức về những mối đe dọa này”.

Các mục tiêu tiềm năng khác bao gồm Nhà thờ Chánh tòa Milan và nhà hát opera La Scala cũng ở đây. Thông báo về an ninh của Đại sứ quán cũng lưu ý các địa điểm như nhà thờ, giáo đường Do Thái, nhà hàng, rạp hát, và các khách sạn ở cả hai thành phố.

Đại sứ quán đã khuyên các công dân Mỹ ở Ý nên “cảnh giác và nhận thức được không gian xung quanh”, đồng thời khuyến khích họ thường xuyên theo dõi tin tức.

Trong vụ khủng bố ngày 13/11 tại Paris, Pháp, ba nhóm khủng bố đã sát hại 129 người.

Cảnh sát Pháp sau đó trong cuộc bố ráp hôm thứ Tư, đã giết người được cho là chủ mưu của vụ việc, ông Abdelhamid Abaaoud khoảng 27 tuổi, là một công dân Bỉ. Cũng trong cuộc bố ráp đó, một người phụ nữ đã nổ súng về phía cảnh sát và sau đó tự tử.

Hồi tuần trước, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã nói với nhật báo La Croix của Pháp rằng, cuộc tấn công ở Paris cho thấy không có ai là an toàn.

Ngài nói trong cuộc phỏng vấn công bố hôm 15/11: “Vatican có thể là một mục tiêu bị khủng bố vì tầm quang trọng về tôn giáo của nó. Chúng tôi đang tăng cường khả năng an ninh tại Vatican và các khu vực xung quanh.”

Tuy nhiên, Đức Hồng Y nói thêm: “chúng tôi sẽ không để cho sự sợ hãi làm cho tê liệt”, và rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thay đổi chương trình nghị sự của ngài.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.