Tạm biệt cha Amorth, nhà trừ quỷ của Roma

Thái Hà (10/4/2016) – CNA – Hàng trăm người tham dự thánh lễ an táng của cha Gabriel Amorth, nhà trừ quỷ của Roma, tại nhà thờ Nữ vương  các thánh tông đồ tại Montagnola ngày 19/9 vừa qua.

Thánh lễ do Đức giám mục phụ tá Phaolô Lojudic chủ tế. Cũng có rất nhiều linh mục Dòng Thánh Phaolô cùng đồng tế với ngài.

Trong thánh lễ an táng, một linh mục thuộc Hiệp hội các nhà trừ quỷ quốc tế chia sẻ: “Cha Amorth là một người hết sức khiêm nhường, có niềm tin mạnh mẽ và vô cùng độ lượng, nhân ái với những người bị ma quỷ dày vò”. “Đồng thời, ngài cũng khích lệ họ trên con đường chiến thắng sự dữ”.

Một linh mục khác nói: “Tạo nên bầu khí bình an trong lúc trừ quỷ là khả năng đáng ngưỡng mộ mà cha Amorth đã làm được.”

Thánh lễ an táng của cha Gabriel tại nhà thờ Nữ vương các thánh tông đồ tại Roma. Ảnh: Daniel Ibanez/CNA
Thánh lễ an táng của cha Gabriel tại nhà thờ Nữ vương các thánh tông đồ tại Roma. Ảnh: Daniel Ibanez/CNA

“Các nhà trừ quỷ đều biết ơn sâu cha Gabriel vì tất cả những gì ngài đã làm để để đề xuất cũng như vực dậy giá trị cho những điều ‘bí nhiệm’ của việc trừ tà”. Ngài nói thêm: “Sự kiên trì và nhiệt tâm của cha Amorth trong việc nâng cao nhận thức cho hàng giáo sĩ và cộng đoàn dân Chúa, cho thấy tầm quan trọng của người mục tử trong sứ vụ này”.

“Cha ấy không bao giờ bỏ phí một cơ hội nào trong sứ vụ của mình và luôn phấn đấu phục vụ. Ngài chân thành với tất cả mọi người. Tinh thần cầu nguyện và tình yêu của ngài dành cho đời thánh hiến, nhà dòng và ơn gọi mục tử; cho Đức Thánh Cha… và cho việc súng kính Thánh Thể cũng như tôn kính Đức Maria làm chúng tôi cảm phục”.

“Cha Amorth luôn sẵn lòng tham gia phỏng vấn trên phát thanh, truyền hình và báo giới nhằm cổ võ việc phúc âm hóa toàn diện theo huấn lệnh của Hội Thánh. Từ đó, việc trừ quỷ nhân danh Thiên Chúa và thông qua phương tiện truyền thông, ngài mang tới cho công chúng những bài giáo lý xác đáng về tác vụ trừ quỷ”.

Cha Amorth sinh ngày 1/5/1925 ở vùng Modena, miền Bắc nước Ý. Ngài gia nhập dòng Thánh Phaolô ở Alba vào tháng 8 năm 1947 (sau 5 năm ngài gặp chân phước James Alberione, đấng sáng lập Dòng). Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 24/1/1951.

Năm 1985, ĐHY Ugo Poletti, Tổng Đại Diện Giáo Phận Roma, đã bổ nhiệm cha Amorth làm nhà trừ quỷ của giáo phận. Ước tính ngài đã thực hiện 70.000 buổi trừ tà, thường là nghi thức được lặp đi lặp lại trên một số người.

Cha Amorth đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng trong những cuốn sách giải thích về công việc của mình và những tuyên bố công khai của mình về ma quỷ.

Trước khi qua đời, ngài đã nằm viện vài tuần do các biến chứng về phổi. Ngài được Chúa gọi về vào ngày 16/9, hưởng thọ 91 tuổi.

Hà An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.