Tấn công bên ngoài một nhà thờ chính tòa ở Philippines trước Giáng sinh

Một quả lựu đạn đã nổ bên ngoài nhà thờ chính tòa của thành phố Cotabato ở miền nam Philippines hôm 22/12 làm bị thương ít nhất 12 người, trong đó có 8 lính gác.

Một vụ nổ khác xảy ra ở thị trấn Libungan lân cận khiến cho ít nhất 6 người bị thương và một vụ nổ khác ở thị trấn Upi làm cho 2 người bị thương.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Theo một sĩ quan quân đội, các vụ nổ dường như nhắm đến quân lính.

Vụ nổ bên ngoài nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều khi Thánh lễ đang được cử hành, tạo nên sự kinh hoàng. Cha Zaldy Robles cho biết các giáo dân tham dự Thánh lễ chạy ra khỏi nhà thờ và một Thánh lễ sau đó bị hủy vì lo ngại an ninh.

Quả lựu đạn được ném vào cổng của một đài phát thanh do dòng Hiến sĩ Đức Mẹ ở cạnh nhà thờ chính tòa điều hành. Vụ nổ xảy ra khi các cấp chính quyền đang chuẩn bị bỏ luật giới nghiêm trong vùng vào cuối tháng.

Quân đội cho rằng nhóm cực đoan các chiến binh Hồi giáo Bangsamoro gây ra vụ tấn công và nhắm vào quân lính; vụ nổ xảy ra bên ngoài nhà thờ khi quân lính đi ngang qua. (CNS 23/12/2019)

Vatican news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.