Tạp chí Forbes: ĐGH Phanxicô đứng thứ 4 trong top 10 người ảnh hưởng thế giới

ap_pope_francis_jef_130926_16x9_9921111111111111
Ảnh: AP

Nguồn: Tin Mừng cho Người Nghèo

Theo Rome Reports, Tạp chí Forbes đã xếp Đức Giáo Hoàng Phanxicô là đứng thứ 4 trong top 10 ảnh hưởng nhất thế giới. Đây là năm thứ hai Đức Phanxicô được lọt vào danh sách của tạp chí này.

Theo mô tả của tạp chí, Đức Giáo Hoàng là một người “truyền lửa yêu thương dành cho người nghèo và đề cao vai trò của phụ nữ”. Tạp chí cũng thêm rằng ngài đang thay đổi hình ảnh của Giáo hội.

Forbes đo lường “sự ảnh hưởng” của một nhân vật qua bốn tiêu chí: sức ảnh hưởng của người đó trên bao nhiêu người; người đó nắm giữ bao nhiêu tiền của; liệu họ có ảnh hưởng trên nhiều khu vực địa lý; và liệu họ có khả năng sử dụng quyền lực của họ trên thực tế.

Theo danh sách, Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng ở vị trí cao nhất, kế đến là Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, sau đó là ĐGH Phanxicô. Tuy nhiên, ngài đã được bình chọn là người có ảnh hưởng hơn những người tiếng tăm khác như tỉ phú Bill Gates hay Chủ tịch của Hoa Lục Tập Cận Bình.

Forbes là tạp chí về kinh tế và tài chính hàng đầu trên thế giới, được xuất bản định kì hai số một tuần, về các chủ đề chính là tài chánh, công nghiệp, đầu tư, và tiếp thị.

Forbes cũng báo cáo về các chủ đề liên quan như công nghệ, truyền thông, khoa học, và luật pháp. Trụ sở chính đặt tại thành phố Jersey, bang New Jersey, Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.