Tây Ban Nha: Mỗi giáo xứ ở Cadiz y Ceuta được kêu gọi thực thi bác ái trong Năm Thánh

Minh họa. Ảnh: The Guardian
Minh họa. Ảnh: The Guardian

Thái Hà (12.10.2015) – Agenzia Fides – Đức Giám mục Giáo phận Cadiz y Ceuta đã đưa ra một thách thức cho mỗi giáo xứ và cộng đoàn tu trì ở giáo phận trong vòng mười hai tháng tới.

Theo đó, Đức cha Rafael Zornoza Boy Đức kêu gọi mỗi giáo xứ cam kết làm một việc bác ái cụ thể trong Năm Thánh Thương Xót vừa được Đức Giáo Hoàng Phanxicô khai mạc ở Rome hôm 8/12.

Trong lá thư mục vụ nhân dịp Năm Thánh, Đức Cha Zornoza đưa ra khuyến nghị, mỗi giáo xứ hãy “tiến hành các việc bác ái với một tình yêu lớn hơn thường lệ.”

Đức cha cũng cho những ví dụ cụ thể như “thăm viếng người bệnh trong các bệnh viện hay tại nhà; chăm sóc người già, đến thăm họ và nói chuyện với họ, đưa họ ra ngoài đi dạo; đồng hành với những phụ nữ đã phá thai với lòng thương xót, cố gắng hàn gắn vết thương tâm lý của họ; có một cam kết nghiêm túc quan tâm đến các hoạt động của Caritas trong giáo xứ, hay các địa điểm phát thức ăn từ thiện v.v…”.

Hiện tại, tổ chức từ thiện Caritas của giáo phận đang tập trung vào mảng người di cư. Tình hình ở miền nam Tây Ban Nha đang rất căng thẳng bởi nhiều nhóm người di cư châu Phi liên tục tìm cách vào được quốc gia.

Trong năm 2014, có 11.146 người đến từ biên giới phía Nam. Và hơn 20.000 người, cũng trong năm 2014, đã cố gắng để đến được Ceuta và Melilla, nhưng chỉ có 2.300 người thành công.

Giáo Phận Cadiz y Ceuta, với vị trí địa lý đặc thù, là nơi có số lượng người di cư cao nhất trong các giáo phận ở Tây Ban Nha.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.