Thánh giá và hình Đức Mẹ – biểu tượng của ĐHGT được rước đến Mỹ

Từ ngày 19-27/08 năm nay, Thánh giá của Đại hội giới trẻ thế giới (ĐHGT) và hình Đức Mẹ Maria, được thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II trao cho giới trẻ vào năm 1984, sẽ được rước đến nhiều thành phố của Hoa kỳ trong tháng 8 năm nay (2018).

Cuộc rước các biểu tượng của ĐHGT nằm trong chương trình chuẩn bị cho ĐHGT sẽ được tổ chức tại Panama vào tháng 1 năm 2019.
Theo tin của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB), Thánh giá hành hương và hình Đức Mẹ Maria Phần rỗi của dân thành Roma sẽ thăm các Tổng Giáo phận Chicago, Illinois; Miami, Florida; Houston, Texas; Washington và Los Angeles, California, từ ngày 19 đến 27 tháng Tám.

Cha Chris Bazyouros, người tổ chức các sự kiện và cũng là giám đốc Văn phòng giáo dục tôn giáo của Tổng giáo phận Los Angeles nói: “Khi tiếp nhận những biểu tượng hành hương này, chúng tôi đón nhận tất cả những người đã gặp các biểu tượng này trên hành trình cuộc rước và những lời cầu nguyện của họ. Khi Thánh giá và hình Đức Mẹ đi khỏi giáo phận chúng tôi để tiếp tục cuộc hành trình, hai biểu tượng này sẽ mang theo chúng ta cùng với những lời cầu nguyện và hy vọng của chúng tôi để chúng có thể được dâng lên và gặp được Chúa Giêsu Kitô. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ cùng chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người tham dự cuộc hành trình.

Đức Tổng Giám mục José Gomez của Los Angeles dự kiến sẽ cử hành Thánh lễ vào lúc 3.30 chiều Chúa Nhật, 26/08, tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Los Angeles.Tất cả những bạn trẻ sẽ đến Panama tham gia ĐHGT từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019 được mời gọi mặc áo thun của sự kiện quốc tế này vào ngày Chúa nhật hôm đó, để được Đức Giám mục Gomez chúc lành. Sau Thánh lễ, hai bạn trẻ sẽ trình bày chứng từ của họ và các biểu tượng của ĐHGT sẽ được trưng trong nhà thờ để các tín hữu tôn kính.
Để chuẩn bị cho ĐHGT năm tới, từ tháng 8/2017, Thánh giá hành hương và ảnh Đức Mẹ Maria Phần rỗi của dân Roma đã bắt đầu cuộc thánh du từ Mêhicô. Cho đến nay, hai biểu tượng này đã đi qua một số nước vùng Trung mỹ và vùng Caribê.

Trước đây, vào năm 1993, Thánh giá hành hương đã được đưa đến Hoa kỳ vào năm 1993 trong dịp khai mạc ĐHGT tại Denver bang Colorado vào năm 1993. Vào năm 2002, Thánh giá cũng được đưa đến Ground Zero, vị trí của Tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại ở New York trước ngày khủng bố 11/09/2001. Nhưng đây là lần đầu tiên bức ảnh Đức Mẹ Maria Phần rỗi của dân Roma được rước đến Hoa kỳ.

 Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.