Các cuộc hiện ra của thánh Giuse ở Brazil

16836216496_baabb4add2_h

Thái Hà (20.08.2016) – Nhiều người trong chúng ta đã biết nhiều về những lần Đức Mẹ hiện ra được Giáo hội công nhận. Nhưng chỉ có một số ít biết rằng, thánh Giuse cũng đã nhiều lần hiện ra với Mẹ Maria và Chúa Giêsu ở Itapiranga, Brazil từ năm 1994 đến 1998.

Xin xem thêm bản đầy đủ tại địa chỉ: http://www.ncregister.com/blog/joseph-pronechen/major-apparitions-of-st.-joseph-are-approved

Vào tháng Một năm 2010, sau nhiều nghiên cứu, cầu nguyện, suy tư và quan sát thấy sự tăng trưởng trong đời sống đức tin của hàng ngàn tín hữu, Đức Giám mục địa phương Carillo Gritti đã ra một Sắc lệnh Thờ phượng (Decree of Worship) công nhận các cuộc hiện ra ở Itapiranga, và trong một tài liệu trước đó ngài gọi các cuộc hiện ra là “có nguồn gốc siêu nhiên.”

Với sự chứng nhận của Giáo Hội đó, thánh Giuse tiếp tục thể hiện vai trò nổi bật của mình, là người mà Thiên Chúa từ thuở đời đời đã chọn làm người đứng đầu Gia đình Thánh gia. Năm 1962, tên của thánh Giuse được thêm vào kinh nguyện Thánh Thể I, và vào ngày lễ kính của ngài 1/5/2013, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa tên của thánh Giuse vào tất cả các kinh nguyện Thánh Thể khác.

Năm 1994, một sinh viên tên Edson Glauber 22 tuổi đã nhìn thấy Đức Mẹ với Chúa Giêsu và thánh Giuse hiện ra ở Manaus, Brazil. Các cuộc hiên ra ấy vẫn tiếp tục sau khi anh trở về quê nhà ở Itapiranga, cách Sao Paulo khoảng 650 dặm về phía tây nam, và cách Rio de Janeiro khoảng 880 dặm.

Đức Maria đã hiện ra dưới tước hiệu “Nữ vương của kinh Mân Côi và Hòa bình.” Giống như ở Fatima, Mẹ nhấn mạnh sự cần thiết của việc phải hoán cải đời sống, đọc kinh Mân Côi, tham dự thánh lễ, xưng tội, rước lễ và sám hối để cứu thế giới khỏi sa lầy trong sự vô tín và tội lỗi. Đức Mẹ và Chúa Giêsu cũng thúc giục mọi người tôn sùng Trái Tim Rất Vẹn Sạch (Most Chaste Heart) của thánh Giuse.

Những mạc khải tư và lời hứa
Những mạc khải tư chính của thánh Giuse bắt đầu từ ngày 1/3/1998. Ngài đã nói về lòng sùng kính lòng Trái tim Vẹn sạch của mình và ban lời hứa đầu tiên trong số các số những lời hứa. Ngài nói: “Hỡi con thân yêu của ta, Thiên Chúa chúng ta đã cử cha đến để nói với con về tất cả những ân sủng mà các tín hữu sẽ nhận được từ Trái Tim Rất Vẹn Sạch, mà Chúa Giêsu và Đấng hôn thê diễm phúc của cha mong muốn được tôn kính… Thông qua lòng sùng kính Trái Tim Rất Vẹn Sạch của cha, nhiều linh hồn sẽ được cứu thoát khỏi bàn tay của quỷ dữ. Thiên Chúa đã cho phép cha tiết lộ với con những lời hứa từ [việc sùng kính] Trái Tim của cha.

“Cũng như cha là đấng công chính trước mặt Thiên Chúa, tất cả những ai có lòng sùng kính Trái Tim của cha cũng sẽ trở nên thanh sạch, công chính và thánh thiện trong mắt Ngài. Cha sẽ đổ đầy con bằng những ân sủng và nhân đức, giúp con tăng trưởng mỗi ngày trên con đường tiến tới sự thánh thiện.”

Ngày hôm sau, thánh Giuse hiện ra cùng với Chúa Hài Nhi Giêsu đang dựa vào trái tim ngài. Ngài tiết lộ rằng Thiên Chúa muốn ban vô số ơn lành qua sự sùng kính trái tim của thánh nhân.

Trong những cuộc hiện ra trước đó, Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu khẳng định với Edson rằng, thánh Giuse được trao quyền lực, vinh quang, và trong thời đại này Thiên Chúa muốn con người và thế giới được dâng hiến cho Trái Tim của thánh Giuse.

Lời hứa thứ hai
“Cha hứa tất cả những ai tôn kính Trái Tim Rất Vẹn Sạch của cha, đặc biệt những ai ốm đau và lâm tử thì cha sẽ là nguồn an ủi và bảo vệ của họ. Họ sẽ nhận được ơn chết lành. Chính cha sẽ là đấng bào chữa cho các linh hồn ấy trước con của cha là Chúa Giêsu, và cùng với người bạn đời của cha là Mẹ Maria, chúng ta sẽ đến an ủi trong giờ phút sau cùng của họ trên thế gian, và với sự hiện diện thánh thiêng của chúng ta, họ sẽ ra đi trong bình an như Chúa Giêsu bình an tựa đầu vào trái tim của chúng ta.”

“Chúng ta sẽ đưa các linh hồn ấy vào vinh quang của thiên đàng.”

Những cảnh báo thảm khốc
Thánh Giuse đã không né tránh nhắc đến tình trạng của nhân loại. Ngài giải thích “tội lỗi sẽ lan tràn mạnh mẽ như thế nào! Loài người sẽ bị dẫn dắt bởi những mưu chước quỷ quyệt nhất của quỷ dữ. Kẻ thù của ơn cứu độ muốn hủy diệt toàn bộ loài người… Rất nhiều người sẽ phải trải qua thử thách và cám dỗ, mà kẻ thù của Thiên Chúa tung ra mọi lúc…”

Thiên Chúa muốn toàn nhân loại sùng kính Trái Tim Vẹn Sạch, và thánh Giuse có thể bảo vệ chúng ta trước những cuộc tấn công này. Kinh cầu thánh Giuse gọi ngài là Đấng ‘cực thanh cực tịnh’ và là ‘nỗi khiếp đảm của quỷ dữ’. Thánh Giuse hứa “những ai kêu cầu tên ngài thì đã đủ để cho quỷ dữ trốn chạy! Cha hứa ai tôn kính Trái Tim Rất Vẹn Sạch của cha, sẽ có sức mạnh chống lại tất cả các cuộc tấn công và cám dỗ của ma quỷ. Chính bản thân cha sẽ bảo vệ con.”

Hy vọng cho các tội nhân
Thánh Giuse muốn tất cả những người tội lỗi hoán cải và được cứu độ. “Với mọi tội nhân, ngay cả người đã phạm những tội khủng khiếp nhất, nếu họ có lòng tin tưởng nơi tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa, cũng như tin tưởng vào lời cầu bầu của cha. Chắc chắn cha sẽ giúp họ lấy lại ân sủng và lòng thương xót từ Thiên Chúa… tất những ân sủng cần thiết cho sự cứu rỗi đời đời của họ.”

“Nhiều người sống cách xa Thiên Chúa trong tội trọng, bởi họ rơi vào mưu kế của ma quỉ. Bởi kẻ thù của ơn cứu độ làm họ nghĩ rằng, sẽ không có cách, hoặc không thể quay về, họ tuyệt vọng và không tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa.”

“Đừng sợ quỷ dữ và đừng thất vọng những tội ác mà mình đã phạm, nhưng hãy đến nương ẩn nơi Trái tim của cha.”

Nguồn trợ giúp cho các vấn đề của ngày hôm nay
Thánh Giuse nói với tất cả những ai tôn kính Trái Tim và tin tưởng vào lời chuyển cầu của ngài rằng: “Cha hứa sẽ không bỏ rơi họ trong những lúc khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Cha sẽ cầu xin Thiên Chúa giúp họ với sự Quan phòng của Ngài, trước những vấn đề cả về vật chất lẫn tinh thần.”

Tội lỗi: Những hậu quả và sự bảo vệ của thánh Giuse
Thánh Giuse nhấn mạnh: “Chúa Giêsu con ta, rất phẫn nộ trước tội lỗi của nhân loại. Người muốn đổ sự công bằng của Thiên Chúa trên tất cả những ai không muốn ăn năn và tiếp tục ngoan cố trong tội lỗi. Nhưng ta đã nắm lấy tay phải Người, để ngăn Người đổ sự [trừng phạt] công bằng trên tất cả nhân loại.”

“Có rất nhiều tai họa như chiến tranh, nạn đói và dịch bệnh, cũng như rất nhiều điều tồi tệ xảy ra mà loài người phải gánh chịu, chính là do sự nổi loạn của con người chống lại Thiên Chúa.”

Nhân loại “ngày càng cố chấp trong tội ác của họ” vì họ chỉ quan tâm những thú vui trần tục “chứ không phải là tình yêu của Thiên Chúa và giới răn của Người. Công lý của Thiên Chúa sẽ đột ngột ập đến trên toàn thế giới.”

Thánh Giuse cũng chỉ rõ hậu quả sự nổi loạn của con người. “Thiên Chúa để loài người đi theo ý riêng của họ, để cho tất cả họ thấy rằng không có Thiên Chúa, họ sẽ không bao giờ được hạnh phúc. Ngài cũng sẽ để loài người trải qua nhiều đau khổ, để họ thấy được những hậu của tội lỗi trên đời sống của họ, và công lý của Thiên Chúa sẽ trừng phạt con người vì sự bất tuân Thánh ý Chúa của họ.”

Nhưng thánh Giuse cũng nói, tất cả những ai tôn kính Trái Tim Vẹn Sạch của cha “sẽ nhận được ân sủng bảo vệ khỏi mọi điều xấu xa và nguy hiểm. Những ai phó mình cho cha thì sẽ không bị tàn sát bởi những bất trắc, chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh và những thiên tai khác. Họ sẽ được bảo vệ trong Trái tim cha, để tránh khỏi [sự trừng phạt] công thẳng của Thiên Chúa khi những ngày đó đến.”

Thứ Tư đầu tháng – Yêu cầu & Lời hứa
Khi thánh Giuse hiện ra vào thứ Tư đầu tiên của tháng Ba năm 1998, ngài có một yêu cầu đặc biệt. Cùng với việc sùng kính Đức Mẹ vào thứ Bảy đầu tháng, ngài nói:

“Vào mỗi thứ Tư đầu tháng, Trái Tim Vẹn Sạch của cha sẽ đổ muôn vàn ơn lành cho những ai cậy nhờ lời chuyển cầu của cha… đó không chỉ là những ân sủng bình thường, nhưng đó là dòng thác mạnh mẽ của những ân sủng phi thường! Là những phúc lành, nhân đức và tất cả tình yêu mà cha nhận được từ Người con Thánh thiêng là Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ Maria.”

“Ai đến với cha và tôn kính Trái Tim của cha, thì cha sẽ ban cho họ những ân sủng – qua lời chuyển cầu của cha với Thiên Chúa – để giải quyết những khó khăn mà với đối con người là bất khả thi.”

Đức Mẹ xác nhận
Vào cuối những cuôc hiện ra của chồng mình, Đức Trinh Nữ Maria cũng hứa rằng: “Tất cả những ai tôn kính Trái Tim Rất Vẹn Sạch của thánh Giuse, sẽ có được sự hiện diện từ mẫu của Mẹ đồng hành trong cuộc sống của họ một cách đặc biệt.”

“Chúa Giêsu con ta, và Người bạn đời Vẹn Sạch của ta là thánh Giuse cũng như ta sẽ ở bên cạnh con. Đừng lo sợ gì cả, bởi trái tim của chúng ta sẽ bảo vệ con luôn.”

Đức Thiện lược dịch từ National Catholic Register

http://www.ncregister.com/blog/joseph-pronechen/major-apparitions-of-st.-joseph-are-approved

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.