Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Quốc hội Scotland

Đức Tổng GM Leo Cushley – RV

Trưa ngày 28/03/2018, các nghị sĩ Scotland đã tụ họp tại cung điện Holyrood để tham dự Thánh lễ trong Tuần Thánh do Đức Tổng Giám mục Leo Cushley của Edinburg cử hành. Đây là ần đầu tiên trong lịch sử, một Thánh lễ được cử hành tại Quốc hội Scotland.

Đối với Đức cha Cushley, cử hành Thánh lễ tại Quốc hội là một vinh dự lớn. Ngài nói: “Thật là một vinh dự lớn khi được mời đến dâng Thánh lễ tại Quốc hội Scotland, lần đầu tiên từ khi quốc hội tái thành lập cách đây 19 năm.” Đức cha cũng nhận định sự kiện này dường như nhìn nhận các tín hữu Công giáo là những người tham gia quý giá vào xã hội dân sự của Scotland hiện đại, nơi chúng tôi tìm cách hoạt động với những người khác để thăng tiến công ích.”

Trong số các đại biểu Quốc hội tham dự Thánh lễ có phó thủ tướng John Swinne và nghị sĩ Roseanna Cunningham. Cũng có sự tham dự của các thành viên đảng Lao động như Neil Findlay, Elaine Smith, Monica Lennon, Alex Rowley and Mark Griffin, các thành viên đảng Bảo thủ Scotland như Annie Wells and Donald Cameron và Mike Rumbles thuộc đảng Tự do Dân chủ.

Giám đốc văn phòng Quốc hội Công giáo Scotland nói rằng sự kiện này phù hợp với ý nghĩa của Quốc hội. Ông nói: “Việc cử hành Thánh lễ, đỉnh điểm của đời sống Công giáo là một cơ hội để dâng lời cầu nguyện cho công việc của những đại diện được chọn của chúng ta và cho ích chung của xã hội. Dĩ nhiên, Holyrood nghĩa là Holy Cross (Thánh giá), vì vậy theo nghĩa này, quốc hội kà nơi phù hợp nhất cho việc cử hành lịch sử này.” (Scottish Catholic Observer 28/03/2018)

Hồng Thủy

vi.radiovaticana.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.