Thi thể học sinh lớp Kinh Thánh được tìm thấy trong đống đổ nát

Còn nhiều học sinh tham dự cuộc tĩnh tâm trên đảo bị ảnh hưởng động đất ở Indonesia vẫn còn mất tích

Đội cứu hộ Indonesia di chuyển thi thể nạn nhân động đất được tìm thấy trong tòa nhà bị sập ở Palu thuộc Trung Sulawesi hôm 2-10. Ảnh: Yusuf Wahil/AFP

Thi thể của 34 học sinh bị mắc kẹt trong khi tham dự lớp Kinh Thánh ở Sulawesi, hòn đảo bị ảnh hưởng thảm họa động đất sóng thần của Indonesia, đã được phát hiện dưới đống đổ nát của nhà thờ.

52 học sinh Công giáo và Tin Lành khác cũng tham gia lớp học này tại làng Jono Oge, quận Sigi, Trung Sulawesi, vẫn còn mất tích, theo các chức sắc Giáo hội.

Albert Podung, nhân viên nhà thờ sống ở Palu, thành phố duyên hải bị trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và sóng thần tàn phá hôm 28-9, cho biết có 86 học sinh trung học tham dự cuộc tĩnh tâm tại trung tâm đào tạo của Giáo hội vào lúc đó.

“Các em là học sinh Công giáo và Tin Lành đang tham dự tĩnh tâm ở đó khi động đất xảy ra làm nhà thờ sập”, ông nói với ucanews.com.

Ông cho biết 3 nhà thờ ở Sigi bị hư hại, bao gồm một nhà thờ bị chìm trong bùn do sạt lở đất và đất di chuyển sau động đất. Ông cho biết thêm nhiều nhà thờ Công giáo và Tin Lành ở Palu cũng bị thiệt hại.

Aulia Arriani, nhân viên Hội Chữ thập Đỏ Indonesia, cho hay nhóm tình nguyện viên Chữ thập Đỏ mới tìm thấy 34 thi thể, trong khi “số còn lại vẫn không rõ”.

Bà Arriani nói đội cứu hộ đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường do đường sá bị hư hại và bùn lầy.

“Vùng này vẫn còn bị cô lập. Đường sá đầy bùn lầy và tình nguyện viên phải cần gần một tiếng rưỡi giờ mới đưa được các thi thể ra xe cứu thương”.

Động đất đã gây ra cảnh tàn phá làm tê liệt các dịch vụ vận chuyển và liên lạc và nhiều vùng trong khu vực không có điện.

Trong khi đó, Anthonius Gunawan Agung, nhân viên kiểm soát không lưu người Công giáo 22 tuổi tại sân bay Mutiara SIS Al-Jufrie ở Palu, được tuyên dương anh hùng vì bảo đảm an toàn cho chuyến bay khi động đất xảy ra.

Cố gắng nán lại giúp chuyến bay 6231 của hãng Batik Air đã cất cánh an toàn khi động đất xảy ra, sau đó anh Agung nhảy ra khỏi trụ tháp kiểm soát không lưu cao 4 tầng và bị nội thương nghiêm trọng, Channel NewsAsia đưa tin. Anh qua đời tại bệnh viện sau đó.

“Cảm ơn anh đã giữ gìn tôi và bảo vệ tôi cho đến khi tôi cất cánh an toàn”, viên phi công viết trên Instagram, miêu tả anh Agung là “thiên thần hộ mệnh của tôi”.

Hôm 3-10, Cơ quan Giảm thiểu Thảm họa Quốc gia cho biết trận động đất và sóng thần lớn này đã làm 1.407 người thiệt mạng và 2,500 người khác bị thương. Hơn 120 người vẫn còn mất tích.

Hơn 65.000 ngôi nhà bị hư hại và 70.000 người phải sơ tán.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi các tổ chức quốc tế giúp phục hồi và tái thiết trong khu vực này. Ít nhất 18 quốc gia đã hứa trợ giúp bao gồm Australia, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ và Singapore.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.