Thị nhân Fatima tiên đoán “trận chiến cuối cùng” sẽ là về hôn nhân, gia đình

The original statue of Our Lady of Fatima is seen before Pope Francis celebrates Mass in honor of Mary in St. Peter's Square at the Vatican Oct. 13. The pope entrusted the world to Mary at the end of the Mass. (CNS photo/Paul Haring) (Oct. 14, 2013) See POPE-FATIMA Oct. 14, 2013.
Bức tượng gốc Đức Mẹ Fatima. Ảnh: http://cardinalsblog.adw.org/

Thái Hà (07.09.2016) – CNA – Nữ tu Lucia dos Santos, một trong ba trẻ em chứng kiến ​​các cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở Fatima, Bồ Đào Nha, đã qua hồi năm 2005. Nhưng trước khi chết, nữ tu đã tiên đoán rằng, trận chiến cuối cùng giữa Đức Kitô và Satan sẽ là về hôn nhân và gia đình. Nữ tu cũng nói Đức Mẹ sẽ chiến thắng.

Đức Hồng Y Carlo Caffarra cho biết như trên và nói, nữ tu Lucia đã gửi cho ngài một lá thư nói về tiên đoán ấy khi ngài còn là Tổng giám mục của Bologna, Ý.

Phát biểu của sơ Lucia, dưới triều giáo hoàng của thánh Gioan Phaolô II, gần đây được đem ra bàn thảo lại bởi tuần báo Desde la Fe (Từ Đức Tin) của Tổng Giáo Phận Mexico, giữa cuộc tranh luận nổ ra, sau khi Tổng thống Enrqiue Pena Nieto tuyên bố có ý định thúc đẩy hôn nhân đồng tính ở quốc gia này.

Tuần báo Mexico nhắc lại phát biểu của Đức Hồng Y Caffarra nói với báo giới Ý vào năm 2008, ba năm sau cái chết của nữ tu Lucia.

Ngày 16/2/2008, vị hồng y người Ý này đã cử hành một thánh lễ tại ngôi mộ của cha thánh Pio Năm dấu, và sau đó ngài có cuộc phỏng vấn với hãng Tele Radio Padre Pio. Ngài đã được hỏi về những lời tiên tri của nữ tu Lucia dos Santos, về “cuộc chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và vương quốc Satan.”

Đức Hồng y cho biết, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã ủy thác cho ngài lên kế hoạch và thành lập Viện Giáo hoàng Nghiên cứu về Hôn nhân và Gia đình. Vào lúc bắt đầu nhiệm vụ này, Đức Hồng y đã viết một lá thư cho nữ tu Lucia thông qua giám mục của bà, vì ngài không thể gửi thư trực tiếp.

Đức Hồng y nói: “Không thể hiểu được, tôi không mong nhận được hồi âm và chỉ xin nữ tu ấy cầu nguyện, nhưng tôi lại được nhận một lá thư dài với chữ ký của bà. Lá thư ấy giờ đang được lưu trữ trong kho của Viện.”

“Lá thư đó viết: ‘Trận chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và vương quốc của Satan sẽ là về Hôn nhân và Gia đình.’ Nhưng đừng sợ, nữ tu Lucia nói tiếp, bởi bất cứ ai bảo vệ sự thánh thiêng của hôn nhân và gia đình, thì sẽ luôn bị chống đối và phản kháng về mọi mặt, bởi đây là vấn đề mang tính quyết định.

Và rồi nữ tu Lucia kết luận: “Tuy nhiên, Đức Mẹ đã nghiền nát đầu của hắn [Satan]”.

Đức Hồng y Caffarra nói thêm rằng, “với Đức Gioan Phaolô II, bạn có thể thấy rằng gia đình là cốt lõi, bởi nó có liên kết và là trụ cột chống đỡ của công trình sáng tạo, chân lý về mối quan hệ giữa người nam và nữ, giữa các thế hệ. Nếu các cột trụ cơ bản bị hư hỏng, thì toàn bộ tòa nhà sụp đổ và chúng ta đang thấy điều đó ở hiện tại, chúng ta đang ở giữa thời điểm và chúng ta biết điều đó.”

Đức Hồng y cũng nói, “và tôi đã cảm thấy xúc động khi đọc tiểu sử của thánh Pio Năm dấu. Ngài đã rất lưu ý tới sự thánh thiện của hôn nhân và sự thánh thiện của vợ chồng.”

Theo Wikipedia, Đức Mẹ đã hiện ra 6 lần với 3 em bé chăn cừu làng Fatima (Bồ Đào Nha) là Lúcia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto từ ngày 13.5 tới ngày 13.10.1917. Đức Mẹ cũng tiết lộ với các em về những điều sẽ xảy ra với thế giới.

Đức Thiện

http://www.catholicnewsagency.com/news/fatima-visionary-predicted-final-battle-would-be-over-marriage-family-17760/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.