Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên: Hạnh phúc đích thật

Thái Hà (12.09.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em”. (Lc 6,20-26)

Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Têrêxa Calcutta nói: “Người nghèo trao ban cho chúng ta nhiều hơn là chúng ta cho. Một trong những món quà mà người nghèo trao ban cho người giàu chính là sự hiện diện như một thách đố của họ”.

Khi tuyên bố: “Phúc cho những người nghèo khó”, Đức Giêsu không hề có ý muốn biến thế giới thành nghèo đói, bần cùng. Của cải vật chất là phương tiện cần thiết để con người được sống xứng với phẩm giá của mình, chứ không phải cứu cánh của cuộc sống. Khi tuyên bố: “Phúc cho những kẻ nghèo khó”, Đức Giêsu nhắc nhở con người bậc thang giá trị đích thực trong cuộc sống. Chính Đức Giêsu đã từng sống theo bậc thang giá trị ấy, Người sống cho những giá trị vĩnh cửu, là yêu thương, quảng đại, liên đới và hy sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa một thế giới đang chạy theo sự hưởng thụ, xin giúp chúng con nhận ra giá trị của cuộc sống, biết chia sẻ của cải cho những người nghèo khổ xung quanh mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.