Tin vào Đức Mẹ, 7 cô gái sống sót khỏi tay IS

rosary-madonna13

Thái Hà (1.11.2016) – Bảy cô gái trẻ ở Kirkuk, Iraq tin rằng Đức Trinh Nữ Maria đã giữ gìn họ sau 8 giờ trốn dưới gầm giường, trong khi các chiến binh của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trưng dụng phòng của họ làm nơi ẩn náu trong cuộc tấn công vào thành phố này.

Cha Roni Momika nói với CNA hôm 23/10: “Đức Trinh Nữ Maria đã ở cùng họ [là bảy cô gái].”

Cha Momika, người coi sóc các trại tị nạn ở Ankawam thuộc thành phố Erbil miền bắc Iraq, đã liên lạc qua điện thoại đi động với hai trong số các cô gái đó khi các cô đang trốn dưới gầm giường. Họ đã kể cho ngài nghe những gì đang xảy ra.

Bảy cô gái này là sinh viên đại học ở Kirkuk. Khi một nhóm các chiến binh IS đột kích vào thành phố Kirkuk hôm thứ Sáu 21/10, các cô biết mình có thể gặp nguy hiểm.

Vị linh mục kể lại, và “IS bước vào nhà của các cô sinh viên.”

Khi nghe thấy tiếng các chiến binh đang tới gần, 7 cô nhanh chóng lao xuống dưới 4 chiếc giường trong một căn phòng. Và họ đã không bị phát hiện, trong suốt 8 giờ đồng hồ mà các chiến binh IS trưng dụng căn phòng để làm nơi trú ẩn, ăn uống, cầu nguyện và trốn các binh sĩ quân đội Iraq.

Cha Momika kể lại: “Tôi đã nói chuyện với họ trong suốt thời gian đó.” Ngài còn cho biết, có “một cô gái mạnh mẽ” nói với ngài: “Cha ơi, con sẽ tiếp tục nói chuyện với cha và cho cha biết mọi tin tức của chúng con và những gì bọn ISIS nói.”

Trong suốt thời gian ở đó, nhóm lính IS không chỉ ăn và cầu nguyện, nhưng còn sử dụng giường để chăm sóc cho hai chiến binh bị thương.

Vị linh mục nói, “khi ISIS bị quân đội bị quân đội Iraq tấn công, có hai người trong số họ thương, và ISIS đặt họ lên những chiếc giường này… và dưới gầm giường chính là nơi các cô gái ẩn nấp.”

Cha Momika cho biết ngài đã liên tục liên lạc với các cô gái, và nói với họ rằng đừng quên đức tin của mình, “hãy cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ sẽ tới gúp các con.”

Ngài còn chia sẻ với CNA vài bức ảnh chụp căn phòng sau khi nhóm lính rời đi và nói: “Có một chiếc giường còn vương lại rất nhiều máu.”

Có một điều mà cả vị linh mục lẫn các cô gái đều xem như một phép lạ. Cha Momika nói, đó là “ISIS không nhìn thấy bọn trẻ.”

Một trong các cô gái sau này tường thuật với ngài rằng, “khi ISIS bước vào phòng, chúng không nhìn thấy chúng con (và) chúng con cảm thấy rằng Đức Trinh Nữ Maria đã bịt mắt chúng, không cho chúng nhìn thấy chúng con.”

Cuộc tấn công vào Kirkuk đã diễn ra giữa lúc quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang tiến hành một cuộc tấn công rộng lớn hơn nhằm chiếm lại thành phố Mosul mà các lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã chiếm đóng và tuyên bố độc lập.

Hà An dịch từ CNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.