Tòa Thánh tiếp tục mở cửa mọi dịch vụ cho người nghèo

Hôm Chúa Nhật 15/05, Đức Hồng y Konrad Krajewski khẳng định rằng Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha tiếp tục mở cửa các dịch vụ dành cho người vô gia cư như nhà tắm, nhà ngủ qua đêm, túi cơm trưa, vv.

Đức Hồng y Krajewski nói: “Anh chị em đừng để cho người nghèo Lazaro, người gõ gửa nhà chúng ta, phải cô đơn lẻ loi. Bằng cách duy trì khoảng cách an toàn, mang bao tay, tránh tụ tập đông người, chúng ta có thể tiếp tục giúp đỡ những người ở gần chúng ta”. Và với tinh thần này, Vatican tiếp tục và không để cho những người nghèo thiếu những dịch vụ thiết yếu.

Cụ thể là các nhà tắm và vệ sinh sẽ tiếp tục mở cửa, bởi vì trước đây người nghèo có thể sử dụng các dịch vụ của quán bar hay nhà hàng nhưng bây giờ tất cả những nơi này đều đóng. Cũng thế, Vatican tiếp tục cung cấp bữa ăn trưa cho người nghèo, vì trước đây họ có thể xin được một cái bánh hay ly cà phê nhưng hiện nay họ không thể xin được vì mọi nơi đã đóng cửa.

Đức Hồng y Krajewski cho biết vào buổi chiều, tại hàng cột đền thờ thánh Phêrô, các sơ dòng Quà Tặng của Mẹ Maria sẽ phân phát các túi thức ăn. Hôm thứ Bảy 14/03, các sơ đã phân phát 120 túi. Tại Palazzo Migliori, nơi Đức Thánh Cha cho phép mở để làm nơi tạm trú cho người nghèo, người nghèo có thể đến gõ cửa để nhận được thứ gì đó cần cho họ. Các sơ dòng Thương Khó cũng cộng tác giúp phân phát các túi thức ăn.

Đức Hồng y khuyến khích những người nghèo đừng sợ gõ cửa các giáo xứ bởi vì tinh thần Kitô giáo nói với chúng ta rằng chúng ta phải mở cửa. Cuối cùng, ngài để một hộp thư tại Sở Từ thiện để những người gặp khó khăn có thể xin giúp đỡ hay xin thông tin, và ngài còn cho số điện thoại di động của ngài để họ có thể gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.