Tòa Thị Chính Roma tặng 2 học bổng cho ĐTC

DTC và Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi (ANSA)
Chính quyền thành phố Roma đã tặng ĐTC 2 học bổng để ĐTC Phanxicô dành cho 2 sinh viên theo ngành ”Các Khoa Học Hòa Bình” do ngài thiết lập tại Đại Học Giáo Hoàng Laterano ở Roma.

Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi, đã tuyên bố trao cho ĐTC hai học bổng này vào cuối cuộc viếng thăm của ngài tại trụ sở chính quyền thành Roma sáng thứ ba, 26-3 vừa qua.

Khoa học hòa bình

Ngành ”Khoa học hòa bình” được ĐTC Phanxicô thiết lập qua Tông thư ”Ước muốn hòa bình” ngày 12-11 năm 2018, sử dụng tương giao hỗ tương giữa việc huấn luyện triết – thần và các khoa học nhân văn, với việc huấn luyện khoa học. Ngành học này bao gồm các môn triết học, thần học, luật học, kinh tế và các khoa học xã hội, được phong phú hóa nhờ truyền thống thần học và mục vụ của Đại học Giáo Hoàng Laterano.

Sinh viên theo ngành này có thể lấy học vị cử nhân (baccellierato) và cao học (Licenza) về các khoa học hòa bình. Thời gian học là 3 năm cho cấp cử nhân và thêm 2 năm nữa cho cấp cao học. Giảng viên gồm các giáo sư cơ hữu của Đại Học Laterano với sự cộng tác của các chuyên gia thuộc các lãnh vực chuyên ngành khác nhau.

Các sinh viên theo học

Đối tượng sinh viên mà ngành học này nhắm tới là những người sẽ đảm trách về các vấn đề công lý và hòa bình thuộc các dòng tu, các HĐGM, các Giáo hạt quân đội, các phong trào và các nhóm theo tinh thần Kitô giáo thăng tiến đối thoại đại kết và liên tôn. Ngoài ra các sinh viên cũng có thể là những người hoạt động trong lãnh vực văn hóa và các cộng tác viên trong lãnh vực phát triển quốc tế và lãnh vực thứ ba, những người hoạt động trong các chính sách và chương trình bảo hòa, xây dựng và thăng tiến hòa bình (Web Đại học Laterano 26-3-2019)

G. Trân Đức Anh OP – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.