‘Tông huấn hậu Thượng Hội Đồng Giám mục về Gia đình phát hành vào tháng Ba’

Pope Francis, flanked by Archbishop of Bombay Cardinal Oswald Gracias and other bishops, arrives at the closing session of the Synod on the themes of family the at Synod Hall on October 24, 2015 in Vatican City, Vatican. Participants on Friday gave their reactions to a draft of the final document which is now being voted on by the bishops.

Thái Hà (28.01.2016) – CNA – Tông huấn về đời sống gia đình của Đức Giáo hoàng Phanxicô sau kỳ Thượng Hội Đồng Giám (THĐGM) mục năm ngoái sẽ được công bố vào tháng Ba., Đức Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình của Vatican cho biết thông tin trên.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Công giáo Ecclesia của Bồ Đào Nha, Đức Tổng Giám Mục Paglia nói rằng, Đức Giáo Hoàng sẽ phát hành tài liệu này trong tháng 3/2016, và nó sẽ “thể hiện sự gần gũi của Giáo hội đối với các gia đình trong mọi giai đoạn cuộc sống của họ.”

Đức Giám mục Paglia nói thêm: “Tôi tin rằng Tông Huấn sẽ là một bản thánh ca của tình yêu, thứ tình yêu quan tâm đến lợi ích của trẻ em, tình yêu mở ra cho các gia đình tổn thương cần nâng đỡ, tình yêu gần gũi với người cao tuổi, tình yêu là nhu cầu của toàn thể nhân loại.”

Tông huấn sẽ là tài liệu đúc kết tiến trình THĐGM đã kéo dài nhiều năm. Trong năm 2014, Vatican đã tổ chức một THĐGM bất thường để chuẩn bị cho dịp THĐGM định kỳ vào tháng 10/2015. Ước tính có khoảng 190 giám mục từ khắp nơi trên thế giới tham gia sự kiện.

Tông huấn này dự kiến sẽ tập trung vào chính chủ đề của THĐGM, “Ơn gọi và sứ mệnh của các gia đình trong giáo hội và thế giới hiện đại.”

Các kỳ THĐGM trong năm 2014 và 2015 đã bàn đến một số chủ đề nóng như: cách thức mục vụ cho người ly dị – tái hôn và người đồng tính.

Bên cạnh đó, THĐ cũng thảo luận về các vấn đề như chuẩn bị trước hôn nhân, nội dung khiêu dâm, bạo lực gia đình và lạm dụng tình dục.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.