Tổng thống Peru dâng quốc gia cho Trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria

f9a76aaf9a5f942d8c9f2f0848c0e69b

Thái Hà (03.11.2016) – CNA – Trong sự kiện Ngày cầu nguyện Quốc gia ở thủ đô Lima của Peru hôm 21/10, tổng thống Peru đã dâng hiến đất nước, gia đình và bản thân cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria.

Tham gia Ngày cầu nguyện Quốc gia tại Swissotel ở Lima, ông Pedro Pablo Kuczynski trong tư cách là tổng thống đã đọc lời cầu nguyện dâng hiến, do Sứ mệnh Tình yêu của Thiên Chúa trên toàn Thế giới.

Vị tổng thống nói: “Bởi thẩm quyền đã được trao cho tôi, tôi dâng hiến bản thân, gia đình và Cộng hòa Peru cho tình yêu và sự bảo vệ của Thiên Chúa toàn năng, qua lời cầu bầu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.”

Tham gia sự kiện này còn các doanh nhân tầm cỡ và các lãnh đạo của đất nước, trong đó có Chủ tịch Quốc hội, Luz Salgado, người cũng dâng một lời nguyện cầu xin sự bảo vệ và phù trợ của Thiên Chúa.

Đoạn video ghi lại lời phát biểu của Tổng thống Peru tại  Ngày cầu nguyện Quốc gia được dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Nguồn: CNA

Trong số 21 buổi cầu nguyện đã được tổ chức tại Peru, đây là lần đầu tiên một tổng thống tham dự. Chủ đề được chọn cho năm là “Lòng Thương Xót của Tình Yêu Chúa”, tương ứng với Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót do Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi.

Aldo Bertello Costa, người tổ chức sự kiện, nói rằng mục đích của sự kiện là để cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, cũng như để “nhắn gởi tới người dân Peru thông điệp về sự lạc quan và hòa giải. Mọi người liên kết với nhau vì đất nước thân yêu của chúng ta”

Trong buổi lễ, Tổng thống Kuczynski giao phó cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria “chính phủ của con với tất cả những công dân và lao động mà con chịu trách nhiệm. Con xin dâng cho Thiên Chúa toàn năng những suy nghĩ và quyết định của con trong vai trò tổng thống, để con biết vì lợi ích quốc gia và luôn ghi nhớ Mười Điều răn của Ngài để cai quản đất nước.”

Ông cũng xin Thiên Chúa tha thứ “về tất cả các tội lỗi có thể con đã phạm trong quá khứ, tất cả những cam kết của đất nước trong quá khứ, và về tất cả những quyết định có thể đã làm trái với điều răn của Ngài, và con xin Ngài chuyển biến mọi thứ đã ngăn cách chúng con khỏi Ngài.”

Tuy nhiên, lời dâng hiến này đã nhận được phản ứng đa chiều trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số người tán dương, trong khi những người khác cho rằng một số thành viên trong đảng của tổng thống Kuczynski gần đây cổ súy cho sáng kiến nhằm hợp pháp hoá việc phá thai, hôn nhân đồng giới và ý thức hệ giới tính trong trường học.

Trần Na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.