Trang web mới của quỹ “đồng tiền thánh Phêrô”

Thái Hà (23.11.2016) – Vatican – Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã thông báo về một trang web mới dành cho việc quyên góp bác ái của Đức Thánh Cha, quen được gọi là “đồng tiền thánh Phêrô”.

“Đồng tiền thánh Phêrô” là chương trình quyên góp truyền thống vào ngày lễ trọng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô hàng năm. Số tiền quyên góp được cho chương trình “đồng tiền thánh Phêrô” được gửi cho Đức Thánh Cha và ngài sẽ dùng nó để trợ giúp tài chính cho các nhu cầu của Giáo hội hoàn vũ và các hoạt động bác ái dành cho những người nghèo khổ nhất. Từ hôm qua, 21/11, chương trình này đã được mở rộng trên trang web mới www.obolodisanpietro.va12_banner

Trang web có thể được truy cập trực tiếp bằng các ngôn ngữ như Ý, Anh và Tây ban nha; trang web cũng sẽ sớm được dịch sang các ngôn ngữ khác.

Trang web cũng được cập nhật với hình ảnh và lời nói của Đức Thánh Cha Phanxicô. Được thực hiện do sáng kiến của Tòa Thánh, trang web là kết quả của sự hợp lực giữa phủ Thống đốc Vatican, Bộ Thông tin và ngân hàng Vatican.

Thông cáo báo chí nói rằng các tín hữu trên toàn thế giới sẽ có cơ hội “suy tư về ý nghĩa của công việc của họ và quyên góp qua mạng internet những đóng góp cụ thể cho công việc của lòng thương xót, bác ái Kitô giáo, hòa bình và trợ giúp Tòa Thánh”. (SD 22/11/2016)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.