Triết gia trở về Công giáo, khi tìm bằng chứng về linh hồn của vợ

Đức Giám mục Richard Umbers của Sydney, Úc gần đây đã chia sẻ trên trang Facebook của mình một bài báo về một người đàn ông tuyệt vời có tên là Italo Spinelli. Với tiêu đề là “người góa vợ nghiên cứu về linh hồn của vợ”, bài viết xuất hiện trên tờ Thời báo Úc ( Australian Times).

Bài báo giới thiệu: “Một công nhân về hưu đau buồn vì sự ra đi của người vợ, đã nhận được bằng triết học ở tuổi 82, khi ông nỗ lực khám phá những gì đã xảy ra với linh hồn của người vợ mình và và liệu ông có thể gặp lại được bà hay không?”

Bài báo nói rằng ông nhớ người vợ của mình và muốn biết xem liệu một linh hồn có thực sự là bất tử hay không, nên ông đã học triết học.

“Tôi thấy nhà triết học và bác học Aristotle hơi lạnh lùng, nhưng tôi thích nhà triết học Plato và những nghiên cứu của ông về linh hồn bất tử”, người đàn ông nói với tờ Times. Ông cũng nghiên cứu các tác phẩm của Thánh Thomas More và Blaise Pascal.

Bây giờ ông đã có bằng tiến sĩ, bài báo nói, “Ông Spinelli nói ông đã tìm được câu trả lời cho mình và “Cuối cùng, sự nghiên cứu của tôi đã đưa tôi trở lại với đức tin của người Công giáo, và đã thuyết phục tôi rằng tôi sẽ gặp lại vợ mình là Angela khi tôi nhắm mắt lìa đời.”

Ông kết luận: “Mọi người nên nghiên cứu triết học,”.

Dưới đây là ảnh chụp bài viết trên tờ Australian Times:

Theo Churchpop.com (Nguyễn Đức)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.