Trong Năm thánh, sẽ có ngày dành riêng cho người tù và vô gia cư

cns_pope_prisonministry
Đức Giáo hoàng Phanxicô chúc lành cho một tù nhân khi ngài tới thăm Trại phục hồi hành vi Curran-Fromhold ở Philadelphia 27/9/2015. Ảnh: CNS/Paul Haring

Thái Hà (08.09.2016) – Trong ba tháng sau cùng của Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, sẽ có những cử hành Năm thánh dành riêng cho các tù nhân và người vô gia cư.

Theo đó, lịch cử hành phụng vụ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho biết ngài sẽ cử hành các thánh lễ đặc biệt trong Năm Thánh cho các tù nhân vào ngày 6/11 và cho người vô gia cư vào ngày 13/11.

Lịch trình được phát hành tại Vatican hôm 6/9, cũng đề cập đến các chuyến đi của Đức Giáo Hoàng đến Gruzia và Azerbaijan từ ngày 30/9 – 2/10, và đến Thụy Điển từ ngày 31/10 – 1/11 để kỷ niệm 500 năm biến cố Cải Cách Tin Lành.

Đức Giáo Hoàng cũng chủ trì lễ tuyên thánh tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 16/10, ngày Chúa Nhật Truyền Giáo.

Đức Giáo Hoàng sẽ tuyên thánh cho 6 người nam và 1 người nữ, trong đó có vị “linh mục cao bồi” người Argentina, Chân Phước Jose Gabriel del Rosario Brochero; và Chân phước Jose Sanchez del Rio, một cậu bé người Mexico 14 tuổi tử đạo vì khước từ việc chối bỏ đức tin trong Cuộc chiến Cristero (Cristero War) vào những năm 1920.

Các sự kiện khác trong lịch phụng vụ:

– Ngày 25/9: Thánh lễ Năm Thánh cho các giáo lý viên tại Quảng trường Thánh Phêrô.

– Ngày 8/10: Buổi cầu nguyện Năm thánh tại Quảng trường Thánh Phêrô, cho các đoàn đại biểu từ khắp các Đền Đức Mẹ trên toàn thế giới.

– Ngày 9/10: Thánh lễ Năm thánh để tôn vinh Đức Maria tại Quảng trường Thánh Phêrô.

– Ngày 4/11: Thánh lễ tưởng niệm các giám mục và hồng y đã qua đời trong năm qua, tại Đền thờ Thánh Phêrô.

– Ngày 20/11: Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.